Phát động Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Công Kiên

(Baonghean.vn) - Sáng 27/6, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Lễ Phát động Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2020 với chủ đề “Toàn dân tham gia BHXH, BHYT – Vì lợi ích bản thân, vì mục tiêu an sinh xã hội”.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bưu điện tỉnh và lãnh đạo, đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động. Ảnh: Công Kiên
Các đại biểu tham dự Lễ phát động. Ảnh: Công Kiên

Phát biểu tại Lễ Phát động, đồng chí Lê Trường Giang – Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh khẳng định: Chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong những thước đo đánh giá sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Tại Việt Nam, chính sách BHXH, BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội, được Đảng và Nhà nước quan tâm và không ngừng hoàn thiện, đổi mới, phù hợp với sự phát triển trong từng thời kỳ.

Tại Nghệ An, thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh, Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh, từ năm 2018, BHXH tỉnh đã phối hợp với các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành Bưu điện để xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch tháng cao điểm tuyên truyền BHXH, BHYT.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Lê Trường Giang – Giám đốc Bảo hiểm xã hội  tỉnh phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2020. Ảnh: Công Kiên

Sau 2 năm triển khai, các hoạt động trong Tháng cao điểm (tháng 7 hàng năm) tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT đã phát huy hiệu quả tích cực; góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, huy động các nguồn lực trong việc thực hiện chính sách, tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn.

Tính đến nay, toàn tỉnh có 2.828.874 người tham gia BHYT, tăng 41.766 người so với năm 2019, đạt tỷ lệ bao phủ 90,15%; có 54.166 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 4.163 người so với năm 2019. Nghệ An là một trong những địa phương có tỷ lệ số người tham gia BHYT, BHXH tự nguyện tăng đứng đầu toàn quốc.

Ảnh: Công Kiên
Các đồng chí: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Trường Giang – Giám đốc Bảo hiểm xã hội  tỉnh  tặng hoa cho đại diện các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp ủng hộ sổ BHXH và thẻ BHYT cho hộ nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Công Kiên

Với mục đích tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh, BHXH tỉnh Nghệ An tiếp tục tổ chức đồng loạt Lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2020 trong hệ thống ngành BHXH từ tỉnh đến huyện với chủ đề “Toàn dân tham gia BHXH, BHYT - Vì lợi ích bản thân, vì mục tiêu an sinh xã hội”.      

Để Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2020 tạo được dấu ấn quan trọng, ngành BHXH mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, sự phối hợp nhiệt tình của các cấp, các ngành trong công tác thông tin, truyền thông chính sách BHXH, BHYT.

Ảnh: Công Kiên
Cán bộ, nhân viên BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh tổ chức diễu hành tuyên truyền trên một số tuyến đường thành phố Vinh. Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, đề nghị các ngân hàng thương mại trên địa bàn tiếp tục đồng hành với ngành BHXH trong phong trào quyên góp tặng sổ BHXH tự nguyện cho người nghèo, tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế để chăm sóc sức khỏe tốt hơn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn...

Tại buổi lễ, BHXH tỉnh đã tiếp nhận 200 sổ BHXH và 1.000 thẻ BHYT của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tặng cho hộ nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Phát động Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế ảnh 5
Nhân viên BHXH tỉnh tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT ở một số khu dân cư trên địa bàn thành phố Vinh. Ảnh: Công Kiên

Sau lễ phát động, cán bộ, nhân viên BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh tổ chức diễu hành tuyên truyền trên một số đường phố và tuyên truyền trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT ở một số khu dân cư trên địa bàn thành phố Vinh.

Tin mới

Truyện ngắn: Đi tìm một ánh mắt (tác giả Hoa Mai)

Đọc truyện đêm khuya: Đi tìm một ánh mắt

(Baonghean.vn) - Đi tìm một ánh mắt” - truyện ngắn của Hoa Mai kể về một mối tình âm thầm, lặng lẽ nhưng dai dẳng và đầy ám ảnh của hai con người. Đặc biệt ở chỗ, hai người này mang hai xuất thân, hai mảnh đời, hai thân phận khác nhau. 
Thông tin nổi bật ngày 7/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/8

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển; Tổ chức ngày cao điểm "Tình nguyện vì đàn em thân yêu"; Chủ động ứng phó với mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất… là những thông tin nổi bật trong ngày 7/8.
Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh, Ban Quản lý rừng phòng hộ đã cử cán bộ đến các hộ dân để vận động người dân tuân thủ quy chế quản lý rừng. Trong khi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Bộ.
Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

(Baonghean.vn) -  Cơ quan tôi có 1 công chức hiện đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi làm trái quy định gây thiệt hại nghiêm trọng tới tài sản nhà nước. Xin hỏi: Công chức đang bị tạm giam như vậy thì có được hưởng lương hay không? Nếu được thì hưởng mức lương như thế nào?
Điều cần đến, đã đến...

Điều cần đến, đã đến...

(Baonghean.vn) - Ngày cuối tuần, anh bạn từ phía biển gọi điện giọng đầy phấn khích: “UBND tỉnh quyết định thu hồi phần diện tích đất bỏ hoang ở Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân rồi đấy...”. Nghe rõ mồn một từng câu chữ, nhưng vẫn chưa tin lắm nên hỏi: Có gì đảm bảo không? “Có chứ” - anh bạn trả lời.
Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

(Baonghean.vn) -Nguyễn Cảnh Phượng, 35 tuổi, trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Trong vòng gần 2 tháng qua, Phượng đã thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Đáng nói, chỉ riêng trong đêm 24/7/2022, Phượng đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản của người đi đường ngay trên cùng 1 tuyến đường.
Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

(Baonghean.vn) -  Một tuần trôi qua thật nhanh. Có vui, có buồn có sự tử tế và có cả những trò lừa gạt. Người ta nói rằng: Giá trị mỗi con người được đo bằng khoảng trống mà họ để lại sau khi họ giã từ cõi đời này. Sống không đơn thuần chỉ là sự tồn tại sinh học, góp sức vào công cuộc gạn đục khơi trong cũng là một cách để hiến dâng. Dâng hiến và trách nhiệm chính là phương châm, là hoài bão của cuộc sống. Suy cho cùng dâng hiến cũng là bổn phận. Tác giả Đặng Viết Lợi đã có những câu thơ tuyệt vời rằng:“Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội/ Hãy sống như đời núi vươn tới những tầm cao/ Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng/ Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông”.
Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

(Baonghean.vn) - Hội nghị nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; qua đó tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ phối hợp, hợp tác phát triển trên các lĩnh vực giữa 3 tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.
Khách hàng có thêm nhiều cơ hội kinh doanh từ nguồn vốn vay ưu đãi của BAB

“LÃI THẤP VAY NHANH” TỪ BẮC Á BANK

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Nikkei (Nhật Bản) chỉ số phục hồi sau đại dịch COVID-19, Việt Nam tăng 48 bậc lên vị trí thứ 14 thế giới. Đóng góp cho tín hiệu tích cực này chắc chắn phải kể đến các gói tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng với hạn mức lên đến hàng nghìn tỷ đồng, ưu tiên khách hàng cá nhân, tiểu thương, hộ kinh doanh gia đình.
Quang Hải đá chính trận đầu tiên ở Ligue 2; U16 Việt Nam thua ngược Indonesia; Messi lập cú đúp

Quang Hải đá chính trận đầu tiên ở Ligue 2; U16 Việt Nam thua ngược Indonesia; Messi lập cú đúp

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Quang Hải được đá chính trong trận Pau FC tiếp đón Dijon ở vòng 2 Ligue 2 2022/2023. U16 Việt Nam để cho U16 Indonesia lội ngược dòng sau khi đã vươn lên dẫn trước trong hiệp 1. Tottenham lên đỉnh bảng, Messi lập cú đúp... là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.