Phát động "Tháng công nhân" năm 2013

(Baonghean.vn) - Sáng nay 25/4, tại Công ty Một thành viên MT&ĐT thành phố Vinh, LĐLĐ tỉnh - LĐLĐ Tp.Vinh đã tổ chức lễ phát động "Tháng công nhân" năm 2013. Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, UBND thành phố Vinh, đông đảo cán bộ các phòng ban các cấp công đoàn, thành phố Vinh và 300 cán bộ, công nhân Công ty Một thành viên MT&ĐT thành phố Vinh.

Phát động "Tháng công nhân" năm 2013 ảnh 1

Lễ phát động "Tháng công nhân" năm 2013.

Buổi lễ đã ôn lại lịch sử ra đời của ngày Quốc tế lao động 1/5, và sự kiện ngày 24/2/2012, Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn tháng 5 là "Tháng công nhân". Theo đó, sau nhiều cuộc đấu tranh của giai cấp vô sản toàn thế giới, ngày 1/5 hàng năm được xem là ngày hội của giai cấp công nhân và người lao động; ngày vì hòa bình, độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội; đồng thời là điểm xuất phát của những phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo của giai cấp công nhân, người lao động.

Gắn với ngày Quốc tế lao động 1/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý lấy tháng 5 là "Tháng công nhân" với phương châm hướng về cơ sở, tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện sống của CNVC - LĐ. Trong đó tập trung tuyên truyền đường lối của Đảng, chủ trương chính sách của Nhà nước, giải quyết những khó khăn, bức xúc, thực hiện tốt hơn việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVC - LĐ...
         
Từ ý nghĩa, mục đích tốt đẹp của ngày Quốc tế lao động và "Tháng công nhân", lãnh đạo Công đoàn các cấp và UBND thành phố Vinh đã kêu gọi các công đoàn cơ sở và toàn thể đoàn viên công đoàn phát huy truyền thống của công nhân Trường Thi - Bến Thủy, bằng những hành động cụ thể, việc làm thiết thực để "Tháng công nhân" thêm nhiều ý nghĩa.

Phát động "Tháng công nhân" năm 2013 ảnh 2

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng quà cho công nhân tại buổi lễ.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tặng quà cho 30 CBCN - LĐ có nhiều thành tích suất xắc, tiêu biểu của Công ty Một thành viên MT&ĐT thành phố Vinh.

Nhật Lân

Tin mới

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.