Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2013

(Baonghean.vn) - Sáng 28/5, tại huyện Quỳ Châu, UBND huyện Quỳ Châu phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2013 với chủ đề “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số”. 

Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2013 ảnh 1

Văn nghệ chào mừng lễ phát động của các em học sinh

Lễ phát động có ý nghĩa tuyên truyền nâng cao nhận thức  của cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội  đối với công tác chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em cũng như phòng ngừa, hạn chế những tác động tiêu cực đến trẻ em. Thông qua đó, kêu gọi toàn thể xã hội, chung tay góp sức các hoạt động vì trẻ em, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực cho quỹ bảo trợ trẻ em các cấp để chăm lo cho các em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng các công trình phúc lợi, cơ sở vật chất, thiết bị vui chơi giải trí, sân chơi cho trẻ em  tại cộng đồng.

Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2013 ảnh 2

Ban Tổ chức tặng hoa cho các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em huyện

Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2013 ảnh 3

Tặng 20 xe đạp cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2013 ảnh 4

Trao 30 học bổng cho những học sinh vượt khó

Tại Lễ phát động, Ban tổ chức đã tặng 30 suất quà (trong đó có 20 chiếc xe đạp) và trao 30 suất học bổng cho các trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đại diện của 12 xã, thị trấn trong huyện ký cam kết bảo vệ chăm sóc trẻ em. Đã có 75 đơn vị là các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia ủng hộ cho quỹ bảo trợ trẻ em huyện Quỳ Châu  với tổng số tiền gần 582 triệu đồng.


Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2013 ảnh 5

Ông Vi Văn Tiến, PCT UBND huyện Quỳ Châu trao quà cho các cháu học sinh ̀ tham gia lễ phát động.                             Ảnh: Ngọc Lan

Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2013 ảnh 6

Các xã, thị trấn trong huyện Quỳ Châu ký cam kết bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Nhân lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em 2013, tỉnh Nghệ An kêu gọi các cấp ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị xã hội, cộng đồng, gia đình có những hành động thiết thực để chăm sóc hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, để tất cả trẻ em trên địa bàn tỉnh có cơ hội phát triển bình đẳng, được sống trong môi trường an toàn, thân thiện và ngày càng tốt đẹp hơn./.

Thành Chung

Tin mới

khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.