Phát hành tem “Mẹ Việt Nam Anh hùng”, gửi ra thế giới

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ, ngày 27/7, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam phát hành bộ tem “Mẹ Việt Nam Anh hùng” tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Nam.

 

    Phát hành tem “Mẹ Việt Nam Anh hùng”, gửi ra thế giới ảnh 1

                    Mẫu tem Mẹ Việt Nam Anh hùng.
Ảnh: Dân trí

 

Bộ tem là hình ảnh tiêu biểu cho hàng triệu người mẹ Việt Nam - những người mẹ đã chấp nhận mát mát, hy sinh để động viên, tiễn đưa những người con ưu tú của mình lên đường chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Mẫu tem có khuôn khổ 32x43 mm, phỏng theo tác phẩm điêu khắc của nghệ sỹ Đinh Gia Thắng.
 
Họa sỹ Nguyễn Du đã khắc họa thành công hình ảnh người mẹ Việt Nam Anh hùng được lấy nguyên mẫu mẹ Nguyễn Thị Thứ quê ở Điện Bàn, Quảng Nam.


 Ngay sau lễ phát hành, hàng triệu tem sẽ được lưu hành rộng rãi trên khắp 15.000 bưu cục và điểm phục vụ của Bưu chính Việt Nam và được gửi tới gần 200 nước thành viên Liên minh Bưu chính Thế giới.


 Mẫu tem sẽ là thông điệp khẳng định nỗ lực của Bưu chính Việt Nam trong sự nghiệp tuyên truyền đạo lý hiếu nghĩa của dân tộc và thể hiện sự tôn vinh, tri ân đối với những người đã cống hiến, hy sinh xương máu vì độc lập, tự do Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân.


 Cũng tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức phát hành bộ bưu ảnh (gồm 10 ảnh) với chủ đề “Người Mẹ ngàn đời” lấy nguyên mẫu những Mẹ Việt Nam Anh hùng trên vùng đất Quảng Nam-Đà Nẵng của các tác giả Đặng Ái Việt, Trần Hồng…


 Dịp này, Hội tem Quảng Nam trưng bày những bộ sưu tập tem đạt giải trong nước và quốc tế, tiêu biểu như bộ “Bàn tay” của Trần Văn Địch; bộ "Thăng Long - Hà Nội ngàn năm” của Nguyễn Tiến Đạt; bộ tem “Con đường di sản” của Lê Duy Khoa.

Theo TTXVN-M

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.

Tự hào đất học Đô Lương

Tự hào đất học Đô Lương

(Baonghean.vn) - Hàng năm, học sinh của huyện luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nhiều trường học ở huyện xếp tốp đầu toàn tỉnh, trong đó, có 80 em đạt điểm số trên 50 điểm và có nhiều Thủ khoa...