Phát hiện con rùa đá và một bia đá cổ ở Quảng Trị

Sáng 21/3, ông Nguyễn Huỳnh, trưởng thôn Trà Liên Tây xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết người dân địa phương vừa phát hiện một con rùa đá và một tấm bia đá cổ.

Trước đó, vào ngày 18/3, anh Trịnh Hải Hùng trong khi phát quang vườn nhà thì phát hiện những cổ vật này sau đó đào lên đưa đi chôn ở chỗ khác. Đến ngày 20/3 thì dân làng phát hiện ra sự việc, thôn đã tổ chức một buổi họp dân làng khẩn cấp và quyết định đưa hai cổ vật này về chôn lại ở vị trí cũ.

Con rùa đá cổ có kích thước khá lớn với chiều dài khoảng 0,9m, chiều rộng khoảng 0,6m, hiện bị cụt mất một chân. Còn tấm bia đá bị gãy đôi, chỉ còn thấy hai chữ Hán được dịch nghĩa là “Việt” và “Ân.”

Theo phán đoán của các cụ cao niên trong làng, rất có thể hai cổ vật nói trên đặt trong Lăng Cồn rùa, có niên đại cách đây khoảng 300 năm. Hiện, con rùa và tấm bia cổ vẫn được người dân trông coi và hy vọng chính quyền vào cuộc để có biện pháp bảo vệ kịp thời./.

Theo (TTXVN) - V.T

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.