Phát hiện dấu vết người tiền sử cổ xưa nhất ở Anh

Các nhà khoa học Anh vừa cho biết đã phát hiện tại miền Đông nước này những dấu chân người tiền sử ước tính sống cách đây 800.000 năm.
 

Khu vực có dấu chân của người tiền sử, (Nguồn: discovermagazine.com)
Khu vực có dấu chân của người tiền sử, (Nguồn: discovermagazine.com)

Bảo tàng Anh mới đây ra thông báo cho biết theo công trình nghiên cứu, dấu vết này là bằng chứng sớm nhất được phát hiện cho đến nay về cuộc sống của con người ở Bắc Âu và là dấu vết cổ xưa nhất của loài người được tìm thấy ngoài châu Phi. 

Những vết tích để lại trên đá này được các nhà khoa học tình cờ phát hiện gần thành phố Happisburgh, thuộc hạt Norfolk của Anh hồi tháng 5/2013. 

Theo các nhà khoa học của Bảo tàng Anh, đây là những dấu chân của năm người gồm cả người lớn và trẻ em, và khả năng đây là một gia đình chứ không phải nhóm đi săn. 

Người cao nhất trong số đó ước tính có chiều cao gần 1,75m, không cách mấy so với chiều cao của người hiện đại. 

Tuy nhiên, những người tiền sử này thuộc về chủng tộc nào vẫn còn là một bí ẩn đối với các nhà nghiên cứu.

Cho đến nay, đây là dấu chân con người cổ đại có niên đại cao thứ ba được tìm thấy.

Dấu dân người tiền sử cổ xưa nhất được tìm thấy tại Tanzania, có niên đại 3,5 triệu năm, sớm hơn dấu chân tại Kenya được con người để lại 1,5 triệu năm trước đây./.

Theo TTXVN

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.