Phát hiện hai khẩu súng thần công dưới sông Lam

(Baonghean.vn) - Ngày 19/8, trong lúc chài lưới bắt cá trên sông Lam (đoạn gần khu vực cầu Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An) một số dân chài đã phát hiện hai nòng súng thần công nằm dưới đáy sông. 

Hai nòng súng này hiện đang để tại gia đình anh Nguyễn Văn Bình, xóm 9,

xã Hưng Lợi, Hưng Nguyên.

Anh Nguyễn Văn Bình kể: Sáng ngày 19/8, dân chài phát hiện dưới đáy sông Lam có thanh sắt khá nặng, tôi đã thuê đội lặn trục vớt, phải mất gần 6 tiếng đồng hồ chúng tôi mới đưa được nó lên, đó chính là một nòng súng thần công vẫn còn tương đối nguyên vẹn. Sau đó, anh Bình nhận được thông tin, khoảng 5 ngày trước một số dân chài cũng đã phát hiện một khẩu súng tương tự gần khu vực này và họ đã bán phế liệu, anh Bình đã tìm mua lại. Kích cỡ nòng thứ nhất dài 1,4m nặng gần 5 tạ, nòng thứ hai dài 3,4m, nặng trên 2 tấn. Theo nhận định ban đầu, hai khẩu súng thần công này có niên đại cách đây khoảng trên 350 năm.

Doãn Hòa

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.