Phát hiện một quả bom nặng gần 230 kg dưới ruộng lúa

(Baonghean.vn) - Trong lúc đi rà phá bom mìn ở cánh đồng Tàu Bay thuộc phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An, đội rà phá bom mìn số 3 Tổng Công ty 36-Bộ quốc phòng đã phát hiện một quả bom phá hoại nặng gần 230 kg.

Sáng ngày 14/7, thiếu tá Võ Văn Ba-GĐ Trung tâm rà phá bom mìn, thuộc Tổng công ty 36-Bộ quốc phòng cho biết, quả bom trên được đội rà phá bom mìn số 1 Tổng Công ty 36-Bộ quốc phòng phát hiện tại cánh đồng Tàu Bay, phường Hưng Dũng, TP Vinh vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 13/7. Tuy nhiên, do thời điểm phát hiện trời đã gần tối nên đội rà phá bom mìn đã phải phong tỏa khu vực xung quanh quả bom để đảm bảo an toàn. Đến sáng nay, quả bom mới được phát hiện rõ. Quả bom phá hoại nằm sâu gần 4m dưới mặt đất, dài 1,45 m, nặng khoảng 230kg, có đường kính 30 cm. Sau khi phát hiện quả bom, lực lượng thuộc Bộ CHQS tỉnh Nghệ An và đội rà phó bom mìn Tổng Công ty 36 -Bộ quốc phòng đã vô hiệu hóa ngòi nổ, đưa quả bom về vị trí tập kết chờ ngày xử lý.

Quả bom được phát hiện nằm sâu 4m dưới mặt đất

Cũng theo ông Ba thì ngoài quả bom này thì lực lượng công binh còn phát hiện một số loại bom khoan, bom bi, đạn pháo chưa nổ trong khu vực này và cũng đã được xử lý an toàn. Được biết, khu vực cánh đồng Tàu Bay là nơi trọng điểm bắn phá ác liệt của đế quốc Mỹ những năm 1968-1972 do đây là địa điểm gần nhiều khu vực quan trọng như cầu Bến Thủy, trạm xăng… Trước đó, ngày 10/7, đội rà phó bom mìn của Tổng công ty 36-Bộ quốc phòng cũng đã phát hiện và xử lý an toàn một quả bom phá hoại nặng 150 kg ở vùng ruộng lúa Nhà Xác, thuộc khối Mỹ Thành, phường Đông Vĩnh, TP Vinh.

Doãn Hòa

tin mới

Công an Nghệ An phát huy hiệu quả công tác Tổ 373

Công an Nghệ An phát huy hiệu quả công tác Tổ 373

(Baonghean.vn) - Với tinh thần quyết tâm cao, sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, qua gần 1 tháng triển khai hoạt động, Tổ công tác (tuần tra vũ trang) 373 của Công an tỉnh Nghệ An đã tạo sức mạnh tổng hợp răn đe, trấn áp tội phạm.

Nguyễn Văn Thành tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Như Bình.

Người bố cuồng ghen và đám tang 'gối' đám cưới

(Baonghean.vn) - Đã tính sống ly thân, nhưng vì con gái nên vợ chồng Nguyễn Văn Thành (Quỳnh Lưu) quyết định chờ cho con có đám cưới trọn vẹn mới ly dị. Thế nhưng, hôn lễ chưa xong, ghen tuông đã khiến Thành không kiềm chế mà tước đi mạng sống của vợ, cướp đi niềm vui của cô dâu mới là con gái…

Khởi tố lái xe gây tai nạn giao thông trên cao tốc

Khởi tố lái xe gây tai nạn giao thông trên cao tốc

Chiều 18/2, cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế Phan Đình Kiều điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 36A-485.67 gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn xảy ra cùng ngày, làm 3 người tử vong.

Cần gấp rút đưa Bến xe Nam Vinh vào hoạt động

Cần gấp rút đưa Bến xe Nam Vinh vào hoạt động

(Baonghean.vn) - Bến xe Nam Vinh nằm cạnh Quốc lộ 1 tuyến tránh Vinh, thuộc địa phận xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên) dù đã cơ bản hoàn thành nhưng vẫn chưa đưa vào hoạt động được vì việc đấu nối với Quốc lộ 1 tuyến tránh Vinh chưa xong.

Ước nguyện nhỏ trong thung Piêng Lắc

Ước nguyện nhỏ trong thung Piêng Lắc

(Baonghean.vn) - Vượt núi vào thung lũng Piêng Lắc (xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp) ngày đầu năm để tìm hiểu việc trồng rừng thay thế của Ban Quản lý Khu BTTN Pù Huống, được nghe ước nguyện của hộ gia đình đã gắn bó 20 năm có lẻ với vùng heo hút này…

Cảnh sát giao thông Nghệ An phát hiện trên 1.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn trong 7 ngày nghỉ Tết

Cảnh sát giao thông Nghệ An phát hiện trên 1.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn trong 7 ngày nghỉ Tết

(Baonghean.vn)- 100% cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT Nghệ An trực và tuần tra kiểm soát khép kín 24/24h, làm xuyên đêm, xuyên Tết. Ngoài đảm bảo trật tự ATGT, công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đặc biệt nồng độ cồn được thực hiện nghiêm, với tinh thần "không có vùng cấm, không có ngoại lệ".