Phát hiện những mảnh vỡ nghi là của máy bay Indonesia mất tích

Sáng 17/8, hai chiếc máy bay cùng các thành viên đội cứu hộ và thiết bị cần thiết đã được triển khai để thực hiện việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. 

Mỗi đội cứu hộ gồm 10 người. Nhóm cứu hộ chia làm hai khu vực tìm tìm kiếm, một máy bay Twin Otter cùng đội cứu hộ tìm kiếm ở Oksibil. 

(Nguồn: cnn.com)
(Nguồn: cnn.com)


Trong khi đó, cảnh sát trưởng Yunus dẫn đầu 1 đội tập trung tìm kiếm ở khu vực quận Iwur thuộc Okbape.
  
Cảnh sát trưởng quận Pengunungan Bintang, Wally Yunus đã xác nhận rằng các máy bay trong đội tìm kiếm và cứu hộ, sáng 17/8 báo cáo đã nhìn thấy các mảnh vỡ nhiều khả năng là của máy bay Trigana quanh khu vực thác nước Oksop của huyện này. Vị trí này cách điểm đến dự kiến của chiếc máy bay là Oksibil khoảng 7 dặm.

Chiếc máy bay Trigana IL-257 được cho là đã đâm vào núi tại Oksibil ngày 16/8 khi đang trong hành trình kéo dài 55phút từ Jayapura, thủ phủ của tỉnh Papua đến Oksibil, một huyện miền núi cũng thuộc Papua. Có tổng cộng 54 người trên máy bay, trong đó có 49 hành khách gồm 44 người lớn, 2 trẻ sơ sinh và 3 trẻ em cùng 5 phi hành đoàn.

Đội trưởng đội tìm kiếm cứu nạn của Jayapura, ông Ludianto cho biết, theo nguồn tin của người dân địa phương, chiếc máy bay đã bay với tốc độ chậm và thấp ở khu vực của làng./.

Theo Vietnam+

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.