Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ thi đua phát triển kinh tế

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/12, Hội CCB xã Quỳnh Văn(Quỳnh Lưu) tổ chức mít tinh kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam, 70 năm thành lập QĐND Việt Nam, tổng kết công tác hội năm 2014 và trao kỷ niệm chương CCB Việt Nam cho các CCB lão thành.

UBND xã Quỳnh Văn tặng giấy khen cho hội viên CCB xuất sắc
UBND xã Quỳnh Văn tặng giấy khen cho hội viên CCB xuất sắc

Hội CCB xã Quỳnh Văn là một đơn vị điểm của huyện hội CCB Quỳnh  Lưu với tổng số hội viên 545 người.Năm 2014 được sự chỉ đạo của cấp trên Hội CCB xã Quỳnh Văn đã kịp thời triển khai việc học tập nghị quyết của Đảng đầy đủ cho hội viên, phát động phong trào thi đua học tập và làm theo tấp gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhiều CCB đã có nhiều việc làm thiết thực như giúp đỡ hội viên khó khăn, tình nguyện đưa học sinh qua đường quốc lộ 1A được huyện hội đánh giá cao. Đến nay hội đã có 156 hộ sản xuất kinh doanh giỏi từ Trung ương đến cấp xã. Có 4 Công ty doanh nghiệp quy mô lớn do CCB làm chủ đã tạo điều kiện cho hàng trăm lao động địa phương có công ăn việc làm. Năm 2014 toàn hội chỉ còn 5 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 0,8%, hộ khá giàu chiếm 60%. Số vốn chính sách  mà Hội CCB quản lý cho hội viên vay phát triển kinh tế gần 3,5 tỷ đồng.

Nhân dịp này Hội CCB Quỳnh Văn đã trao kỷ niệm chương của Hội CCB Việt Nam cho gần 100 hội viên lão thành. UBND xã Quỳnh Văn đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng công tác hội.

Như Thủy

Tin mới

Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.