Phát triển thông tin đối ngoại và thành lập Cổng thông tin điện tử Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng nay 18/4, tại TP. Vinh, UBND tỉnh Nghệ An họp triển khai góp ý các dự án phát triển thông tin đối ngoại và thành lập Cổng thông tin điện tử. Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Phát triển thông tin đối ngoại và thành lập Cổng thông tin điện tử Nghệ An ảnh 1

                            Đồng chí Huỳnh Thanh Điền chủ trì cuộc họp

Qua ý kiến của các ngành liên quan, đồng chí Huỳnh Thanh Điền xác định: Thông tin đối ngoại (TTĐN) phải bảo đảm quan điểm đối ngoại của Đảng và Nhà nước, thực hiện đầy đủ, chính xác và kịp thời, trọng tâm là bảo vệ chủ quyền quốc gia và phát triển kinh tế đối ngoại. Mục tiêu kế hoạch TTĐN của tỉnh phải hướng tới quảng bá hình ảnh tỉnh Nghệ An giàu tiềm năng, qua đó nâng cao vị thế của tỉnh trong hội nhập. Để làm tốt TTĐN, tỉnh đầu tư xây dựng Báo Nghệ An và Đài PT-TH là 2 cơ quan báo chí làm nòng cốt và chủ lực, nâng chất lượng các ấn phẩm tiếng nước ngoài, trước hết là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.  
 
Về đề án Cổng thông tin điện tử (TTĐT) Nghệ An, qua phát biểu các ngành liên quan bổ sung, đồng chí Huỳnh Thanh Điền kết luận: Cổng TTĐT Nghệ An (viết tắt: NAP), là đơn vị sự nghiệp công lập có thu với chức năng, nhiệm vụ giúp Sở TT&TT và UBND tỉnh quản lý, duy trì, tích hợp dữ liệu, thu thập xử lý thông tin, khai thác và phát triển Cổng TTĐT để thực hiện nhiệm vụ công bố các thông tin chính thống về hoạt động điều hành của tỉnh, bảo đảm lộ trình cung cấp các dịch vụ công. Dự kiến biên chế của cổng 15 người, có 1 trưởng, 1 phó và 3 phòng nghiệp vụ và hành chính. Địa điểm đặt tại Sở TT&TT, trước mắt dựa trên cơ sở hiện có để duy trì và phát huy kết quả hoạt động hiện nay, để đáp ứng vị trí của công nghệ thông tin và truyền thông là động lực quan trọng góp phần cho sự phát triển của tỉnh và tính minh bạch của cơ quan nhà nước, tiết kiệm thời gian, kinh phí cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân. 

PN

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.