Phát triển thông tin đối ngoại và thành lập Cổng thông tin điện tử Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng nay 18/4, tại TP. Vinh, UBND tỉnh Nghệ An họp triển khai góp ý các dự án phát triển thông tin đối ngoại và thành lập Cổng thông tin điện tử. Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Phát triển thông tin đối ngoại và thành lập Cổng thông tin điện tử Nghệ An ảnh 1

                            Đồng chí Huỳnh Thanh Điền chủ trì cuộc họp

Qua ý kiến của các ngành liên quan, đồng chí Huỳnh Thanh Điền xác định: Thông tin đối ngoại (TTĐN) phải bảo đảm quan điểm đối ngoại của Đảng và Nhà nước, thực hiện đầy đủ, chính xác và kịp thời, trọng tâm là bảo vệ chủ quyền quốc gia và phát triển kinh tế đối ngoại. Mục tiêu kế hoạch TTĐN của tỉnh phải hướng tới quảng bá hình ảnh tỉnh Nghệ An giàu tiềm năng, qua đó nâng cao vị thế của tỉnh trong hội nhập. Để làm tốt TTĐN, tỉnh đầu tư xây dựng Báo Nghệ An và Đài PT-TH là 2 cơ quan báo chí làm nòng cốt và chủ lực, nâng chất lượng các ấn phẩm tiếng nước ngoài, trước hết là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.  
 
Về đề án Cổng thông tin điện tử (TTĐT) Nghệ An, qua phát biểu các ngành liên quan bổ sung, đồng chí Huỳnh Thanh Điền kết luận: Cổng TTĐT Nghệ An (viết tắt: NAP), là đơn vị sự nghiệp công lập có thu với chức năng, nhiệm vụ giúp Sở TT&TT và UBND tỉnh quản lý, duy trì, tích hợp dữ liệu, thu thập xử lý thông tin, khai thác và phát triển Cổng TTĐT để thực hiện nhiệm vụ công bố các thông tin chính thống về hoạt động điều hành của tỉnh, bảo đảm lộ trình cung cấp các dịch vụ công. Dự kiến biên chế của cổng 15 người, có 1 trưởng, 1 phó và 3 phòng nghiệp vụ và hành chính. Địa điểm đặt tại Sở TT&TT, trước mắt dựa trên cơ sở hiện có để duy trì và phát huy kết quả hoạt động hiện nay, để đáp ứng vị trí của công nghệ thông tin và truyền thông là động lực quan trọng góp phần cho sự phát triển của tỉnh và tính minh bạch của cơ quan nhà nước, tiết kiệm thời gian, kinh phí cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân. 

PN

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.