Phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ khuyết tật vận động

(Baonghean.vn) - Sáng nay 17/3, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức  đợt phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ khuyết tật vận động do Hội “Góp một bàn tay” Australia tài trợ.

 

Nghệ An có tỷ lệ trẻ em khuyết tật cao. Trong những năm qua, tỉnh đã nhận được rất nhiều sự đóng góp giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân cho hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Trong đó Hội “Góp một bàn tay” Australia từ năm 2007 đến nay đã tài trợ, phẫu thuật nhân đạo cho gần 300 trẻ em bị khuyết tật vận động; hỗ trợ xây dựng cụm lớp mầm non cho trẻ em vùng khó khăn ở hai huyện Anh Sơn và Nam Đàn; tặng quà cho hàng trăm trẻ em vùng lũ lụt, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá hàng tỷ đồng.

 

 Phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ khuyết tật vận động ảnh 1

Tặng hoa cảm ơn Hội "Góp một bàn tay” Australia và Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Đức Tố

Phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ khuyết tật vận động ảnh 2

Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Đức Tố khám sàng lọc trước phẫu thuật cho các em


Trong đợt phẫu thuật cho trẻ khuyết tật vận động năm nay, Hội “Góp một bàn tay” Australia và Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Đức Tố - Giám đốc Bệnh viện STO Phương Đông - Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức khám cho khoảng 200 trẻ khuyết tật vận động và phẫu thuật chỉnh hình từ 30 - 50 em. Ngay sau lễ khai mạc, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Đức Tố và các đồng nghiệp đã tiến hành khám sàng lọc trước phẫu thuật cho các em.

 

Thành Chung

Tin mới

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.
Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.