Phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ khuyết tật vận động

(Baonghean.vn) - Sáng nay 17/3, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức  đợt phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ khuyết tật vận động do Hội “Góp một bàn tay” Australia tài trợ.

 

Nghệ An có tỷ lệ trẻ em khuyết tật cao. Trong những năm qua, tỉnh đã nhận được rất nhiều sự đóng góp giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân cho hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Trong đó Hội “Góp một bàn tay” Australia từ năm 2007 đến nay đã tài trợ, phẫu thuật nhân đạo cho gần 300 trẻ em bị khuyết tật vận động; hỗ trợ xây dựng cụm lớp mầm non cho trẻ em vùng khó khăn ở hai huyện Anh Sơn và Nam Đàn; tặng quà cho hàng trăm trẻ em vùng lũ lụt, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá hàng tỷ đồng.

 

 Phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ khuyết tật vận động ảnh 1

Tặng hoa cảm ơn Hội "Góp một bàn tay” Australia và Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Đức Tố

Phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ khuyết tật vận động ảnh 2

Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Đức Tố khám sàng lọc trước phẫu thuật cho các em


Trong đợt phẫu thuật cho trẻ khuyết tật vận động năm nay, Hội “Góp một bàn tay” Australia và Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Đức Tố - Giám đốc Bệnh viện STO Phương Đông - Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức khám cho khoảng 200 trẻ khuyết tật vận động và phẫu thuật chỉnh hình từ 30 - 50 em. Ngay sau lễ khai mạc, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Đức Tố và các đồng nghiệp đã tiến hành khám sàng lọc trước phẫu thuật cho các em.

 

Thành Chung

Tin mới

Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.