Phí đấu giá không được quá 300 triệu đồng/cuộc đấu giá

(Baonghean) Ngày 5/1/2012, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 03/2012/TT-BTC hướng dẫn mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đấu giá, phí tham gia đấu giá và lệ phí cấp Chứng chỉ hành nghề đấu giá tài sản.

Theo đó, mức thu phí đấu giá tài sản trong trường hợp bán đấu giá tài sản được tính trên 5 bậc thang giá trị tài sản bán được của một cuộc bán đấu giá thay vì 4 bậc thang như quy định hiện hành; và mức thu phí đối với mỗi bậc thang giá trị tài sản bán được về cơ bản cũng giảm so với quy định trước đây.


Cụ thể, giá trị tài sản bán được của một cuộc bán đấu giá dưới 50 triệu đồng thì thu lệ phí bằng 5% giá trị tài sản bán được; đối với tài sản bán được có giá trị từ 50 triệu đến 1 tỷ đồng, mức thu bằng 2,5 triệu + 1,5% giá trị tài sản bán được quá 50 triệu đồng.


Giá trị tài sản bán được từ trên 1 tỷ đến 10 tỷ đồng thì phải nộp mức phí bằng 16,75 triệu đồng + 0,2% giá trị tài sản bán được vượt 1 tỷ; tài sản bán được có giá trị từ trên 10 tỷ đến 20 tỷ đồng thì mức thu là 34,75 triệu đồng + 0,15% giá trị tài sản bán được vượt 10 tỷ đồng; đối với tài sản có giá từ trên 20 tỷ đồng, mức phí là 49,75 triệu đồng + 0,1% giá trị tài sản bán được vượt 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, tổng số phí không được quá 300 triệu đồng/cuộc đấu giá.


Trường hợp bán đấu giá tài sản không thành thì trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày kết thúc phiên đấu giá, người có tài sản bán đấu giá, cơ quan thi hành án, cơ quan tài chính thanh toán cho tổ chức bán đấu giá tài sản, Hội đồng bán đấu giá tài sản các chi phí thực tế, hợp lý quy định tại Điều 43 Nghị định số 17/2010/NĐ-CP ngày 4/3/2010, trừ trường hợp các bên có thoả thuận hoặc pháp luật có quy định khác.


Mức thu phí tham gia đấu giá tài sản được quy định tương ứng với giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá và mức thu này phổ biến tăng thêm 50.000 đồng/hồ sơ so với quy định trước đây...


Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/3/2012 và thay thế Thông tư số 96/2006/TT-BTC ngày 16/10/2006.

N.T (Tổng hợp)

tin mới

Đeo khẩu trang, che biển số, mang hung khí đi đánh nhau

Đeo khẩu trang, che biển số, mang hung khí đi đánh nhau

Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 thanh, thiếu niên về các hành vi “Cố ý gây thương tích”, “Gây rối trật tự công cộng”. Để che giấu hành tung, các đối tượng đeo khẩu trang, che biển số xe máy khi gây án.

Nghệ An gắn trách nhiệm các ngành, địa phương trong quản lý, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

Nghệ An gắn trách nhiệm các ngành, địa phương trong quản lý, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

(Baonghean.vn) - Nhờ tăng cường tuyên truyền, vận động, thời gian qua công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn Nghệ An đạt nhiều kết quả. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép trong nhân dân, nhất là ở khu vực miền núi.

Cưỡng chế thu hồi đất của 8 hộ dân tại huyện Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư thực hiện Dự án VSIP

Cưỡng chế thu hồi đất của 8 hộ dân tại huyện Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư thực hiện Dự án VSIP

(Baonghean.vn) - Sáng nay (14/5), UBND huyện Hưng Nguyên đã tiến hành cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất của 8 hộ dân tại xóm Phúc Long (xã Hưng Tây) để thực hiện Dự án Xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An. 

Huyện Hưng Nguyên sẽ cưỡng chế thu hồi đất của 8 hộ dân để bàn giao cho nhà đầu tư Dự án VSIP

Huyện Hưng Nguyên sẽ cưỡng chế thu hồi đất của 8 hộ dân để bàn giao cho nhà đầu tư Dự án VSIP

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã được các cấp, ngành, chính quyền địa phương vận động, thuyết phục, nhưng 8 hộ dân tại xóm Phúc Long, xã Hưng Tây (Hưng Nguyên) vẫn chưa bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư để thực hiện Dự án Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An (Dự án VSIP).