Phim của Angelina Jolie bị phê phán là phân biệt chủng tộc

Mới đây, bộ phim “Unbroken” do Angelina Jolie làm đạo diễn đã bị vấp phải nhiều chỉ trích tại Nhật Bản. Thậm chí, phim còn đối mặt với khả năng bị cấm chiếu tại quốc gia này.

Nhiều người của tổ chức vận động chủ nghĩa dân tộc ở Nhật Bản phê phán bộ phim là phân biệt chủng tộc và vô đạo đức, khi có những hình ảnh lính Nhật ngược đãi tù nhân Mỹ nặng nề trong chiến tranh. Họ cho rằng, đó là cách thể hiện cực đoan, “trái ngược với sự thật” và gây hiểu nhầm sâu sắc tới người xem.

Một hình ảnh trong bộ phim
Một hình ảnh trong bộ phim "Unbroken"

Thậm chí, ở nước này, những người phản đối bộ phim đã đưa ra kiến nghị về bộ phim trên một website có tên Change.org. Hiện nay, đã xuất hiện tới hơn 80.000 chữ ký để phản đối “Unbroken” và đề nghị ngừng phát hành phim.

Bộ phim được thực hiện dựa theo cuốn sách “Unbroken: A World War II Story of Survival, Resilience, and Redemption”, do Laura Hillenbrand viết và được xuất bản vào năm 2010. Phim dựa trên câu chuyện kể về cuộc đời của Louis Zamperini, một vận động viên Olympic người Mỹ, đồng thời là Thiếu úy trong không quân Mỹ. Ông là cựu binh sống sót sau Chiến tranh thế giới thứ II.

Nhân vật Louis Zamperini do nam diễn viên Jack O’Connell vào vai. Trong đó, có cảnh miêu tả cụ thể nhân vật này bị lính hải quân của Nhật Bản đánh đập và tra tấn dã man. Ông đã trải qua những tháng ngày đau đớn từ khi bị bắt ở Thái Bình Dương vào tháng 7/1943, cho đến khi chiến tranh kết thúc vào tháng 8/1945.

Phim cũng nêu rõ các phi công đã bị hành hạ bởi cai ngục người Nhật - Mutsuhiro Watanabe ra sao. Cai ngục này có biệt danh là “Bird”, là một nhân vật có thật và nằm trong danh sách 40 tội phạm chiến tranh được yêu thích nhất tại Nhật Bản. Nội dung thậm chí còn bị cho là cáo buộc Watanabe đã tham gia ăn thịt tù binh và có mặt trong các thí nghiệm trên cơ thể tù binh.

Nam diễn viên Miyavi vào vai cai ngục Mutsuhiro Watanabe trong phim
Nam diễn viên Miyavi vào vai cai ngục Mutsuhiro Watanabe trong phim

Hiromichi Moteki, đại diện tổ chức dân tộc chủ nghĩa Nhật Bản cho biết, đó là những bịa đặt vô lý. Ông Moteki bày tỏ: “Nếu không xác minh được những điều mà cựu binh Zamperini đã kể thì bất kỳ ai cũng có thể đưa ra câu chuyện theo cách như vậy. Bộ phim này mang nội dung không đáng tin cậy và vô đạo đức”.

Hiện Angeline Jolie vẫn chưa lên tiếng gì về bộ phim. Trong khi, theo dự kiến, phim sẽ được chính thức công chiếu tại Mỹ vào dịp Giáng sinh này.

Theo VOV/Telegraph

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….