Phim 'Maze Runner' ra phần tiếp theo: Hiện tượng độc đáo của dòng phim tuổi mới lớn

Mặc dù không đình đám như Twilight, The Hunger Games, Divergent khi vừa mới ra mắt nhưng The Maze Runner cũng đạt được thành công tương đối về mặt thương mại. Điều đặc biệt là cả bốn loạt phim trên đều có cùng một điểm chung.

Các điểm chung đó là những phim này không có diễn viên nổi tiếng, đạo diễn chỉ thuộc hạng "làng nhàng", kinh phí sản xuất trung bình, cùng dựa trên những tiểu thuyết dành cho tuổi mới lớn.

Những bộ phim vốn nhỏ, lãi "khủng", ảnh hưởng lớn

Thế nhưng cả Twilight (Chạng vạng - 2008), The Hunger Games (Đấu trường sinh tử - 2012), Divergent (Dị biệt - 2014) và phần nào là The Maze Runner (Giải mã mê cung) đều trở thành hiện tượng tại phòng vé nói riêng, trong văn hoá đại chúng nói chung.

Không những vậy, loạt phim Chạng vạng, Dị biệt và Đấu trường sinh tửcòn đưa các nữ diễn viên chính lên hàng ngôi sao. Đây là bốn loạt phim hiếm hoi gặt hái được thành công, trong làn sóng chuyển thể từ tiểu thuyết dành cho tuổi mới lớn.

Maze Runner: Scorch Trials hứa hẹn sẽ hấp dẫn, sau khi phần đầu của phim được đánh giá là có chất lượng cao
Maze Runner: Scorch Trials hứa hẹn sẽ hấp dẫn, sau khi phần đầu của phim được đánh giá là có chất lượng cao

Mặc dù chỉ là một bộ phim đi theo trào lưu, nhưng có thể nói chất lượng nội dung của Giải mã mê cung "ăn đứt" hàng loạt tác phẩm kể trên. Chỉ so sánh giữa các tập phim đầu tiên, The Maze Runner được làm tốt hơn nhiều so với Chạng vạng.

Sau khi kết thúc thời gian chiếu rạp, bộ phim đã mang về cho hãng phát hành 20th Century Fox số tiền 102,4 triệu USD, riêng tại thị trường Bắc Mỹ, tức gấp 3 lần số vốn ban đầu bỏ ra. Còn nếu tính cả những quốc gia khác trên thế giới thì lợi nhuận của The Maze Runner rơi vào khoảng 340 triệu USD.

Rõ ràng đây là khoản đầu tư rất hời của 20th Century Fox. Vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi họ tiếp tục chuyển thể nốt hai tập còn lại trong bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn James Dashner.

Chưa phát hành đã lên kế hoạch sản xuất phần cuối

Khác với 3 đối thủ còn lại, đều lấy nữ giới làm nhân vật trung tâm, The Maze Runner lại có nhân vật chính là nam. Sau khi cùng những người bạn thoát khỏi Vùng đất trảng cỏ bí ẩn và đầy rẫy nguy hiểm, Thomas (Dylan O’Brian) được đưa đến The Scorch - vùng hoang mạc đầy rẫy những sinh vật khát máu do ảnh hưởng của căn bệnh The Flare tạo ra.

Cả nhóm phát hiện ra những gì họ phải đối mặt thực chất chỉ là một thí nghiệm của tổ chức bí ẩn mang tên WCKD.

Tuy nhiên, mọi chuyện không hề chấm dứt như họ tưởng, Thomas và nhóm bạn được đội quân tự xưng là phe kháng chiến tới giải cứu. Bất ngờ hơn, Thomas phát hiện ra mình không phải là người duy nhất sống sót sau thí nghiệm của WCKD. Có rất nhiều Mê cung khác và có rất nhiều người khác giống họ hiện đang trú ngụ tại đây.

Bên cạnh các gương mặt cũ từ phần trước, Maze Runner: Scorch Trialscòn giới thiệu tới khán giả thêm hai nhân vật mới là Harriet (Nathalie Emmanuel) và Brenda (Rosa Salazar).

Trong phần 2 này, đạo diễn Wes Ball vẫn đảm nhận vai trò thuyền trưởng. Mô - típ của The Maze Runner vốn rất quen thuộc với khán giả, tương tự như nhiều tác phẩm dành cho tuổi mới lớn gần đây.

Cốt truyện phim cũng là một nhóm các bạn trẻ sau khi vượt qua nhiều thử thách, bắt đầu khám phá ra sự thật ghê rợn, rồi cùng chống lại một thế lực bí ẩn. Mặc dù vậy, với chất lượng của phần một, khán giả hoàn toàn có thể tin tưởng vào Maze Runner: Scorch Trials.

Nam diễn viên chính Dylan O’Brien chia sẻ: “Thử thách nằm ở chỗ một thế giới hoàn toàn mới đã mở ra. Không còn là mê cung hay trảng cỏ nữa, tất cả chúng tôi phải đi tìm câu trả lời cho một điều bí ẩn, và vượt qua một cuộc chiến khác. Tuy rất hoang mang, nhưng cả đội sẽ vẫn gắn kết với nhau, bởi họ tin rằng họ phải sống sót”.

Vào ngày 18/9 tới đây, Maze Runner: Scorch Trials sẽ được ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ. Nhưng ngay từ lúc này, hãng 20th Century Fox đã lên kế hoạch sản xuất nốt phần cuối. Hiện biên kịch gia T.S. Nowlin đã đồng ý chấp bút viết kịch bản.

Theo kế hoạch hiện nay, Maze Runner: Scorch Trials cũng sẽ được phát hành tại Việt Nam cùng ngày với thị trường Bắc Mỹ.

Theo TTVH

tin mới