Phim ngắn Việt tham gia LHP tại Mỹ

Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế lần 6 sẽ được tổ chức trong 8 ngày tại Mỹ với sự tham gia của các nhà làm phim đến từ Úc, Cambodia, Canada, Tiệp Khắc, Pháp, Đức, Ba Lan, Singapore, Thuỵ Sĩ, Việt Nam và Hoa Kỳ...

Từ ngày 4 đến 7 và 11 đến 14 tháng 4 tới đây, Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế (ViFF) lần 6 sẽ được tổ chức. Đây là chương trình do hai tổ chức phi lợi nhuận là Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) và Hội Văn Hóa & Ngôn Ngữ Việt Nam tại UCLA thành lập vào năm 2003 với mục tiêu hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt Nam. ViFF 2013 sẽ diễn ra tại Edwards University Town Center 6 (Irvine), UC Irvine, UCLA, và bảo tàng Bowers (Santa Ana). 
 
Trong lần thứ Sáu này ViFF sẽ có các phim tham dự do các nhà đạo diễn và sản xuất gửi về từ khắp nơi trên thế giới như Úc, Cambodia, Canada, Tiệp Khắc, Pháp, Đức, Ba Lan, Singapore, Thụy Sĩ, Việt Nam và Hoa Kỳ... Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003, liên hoan phim được tổ chức hai năm một lần và năm nay đánh dấu cột mốc tròn 10 năm. Năm nay, ViFF 2013 sẽ trình chiếu 69 phim, trong đó có 51 phim ngắn. Một nửa số phim ngắn này (26 phim) đã từng tham gia YxineFF hai mùa 2011-2012. Đây là kết quả của sự hợp tác gắn bó truyền thống giữa ViFF và YxineFF trong ba năm qua.

Các bộ phim của YxineFF sẽ góp mặt trong 8 buổi chiếu của ViFF trải dài suốt 8 ngày LHP. Đặc biệt, sẽ có một chương trình phim ngắn đặc sắc của YxineFF mang tên “Best of YxineFF” với các bộ phim đáng chú ý của YxineFF trong hai năm 2011-2012 bao gồm: Dawn, 16:30, Trực nhật với Thư Kỳ, Một cuộc thẩm vấn, Một ngày, Chở đá đi chơi, Hai chú cháu và Chuyện mọi nhà. Buổi chiếu dành riêng cho phim YxineFF này sẽ diễn ra vào 13 giờ ngày thứ Bảy, ngày 6 tháng Tư tại trường đại học Edwards, thành phố Irvine. 

Phim ngắn Việt tham gia LHP tại Mỹ ảnh 1

                               Một cảnh trong phim sẽ được trình chiếu tại LHP

“Đây là tập hợp chọn lọc phim YxineFF kể các câu chuyện rất đa dạng của đời sống, vừa mang tính cá nhân của các nhà làm phim trẻ người Việt, vừa mang thông điệp ở tầm vóc quốc tế. Các bộ phim chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả của ViFF những trải nghiệm khó quên và cơ hội được chia sẻ với tâm tư tình cảm của giới trẻ Việt Nam toàn cầu.” – ông Marcus Mạnh Cường Vũ, Chủ tịch Tiệc phim ngắn trực tuyến – người sẽ đại diện YxineFF tham dự ViFF để quảng bá các bộ phim, cho biết.                        

Theo (dantri.com.vn) - HL

Tin mới

‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...