Phim Việt chiếu mở màn LHP Berlin

"Nước 2030", bộ phim mới nhất của đạo diễn Việt kiều Nguyễn Võ Nghiêm Minh chiếu mở màn hạng mục 'Panorama' tại LHP Berlin (Berlinale) năm nay.
Phim Việt chiếu mở màn LHP Berlin 1
Phim Việt chiếu mở màn LHP Berlin 1
"Nước 2030" có 6 suất chiếu trong khuôn khổ Berlinale vào các ngày 6, 7, 8, 9, 14/2. Phim có sự tham gia của các diễn viên Hoàng Phi, Quỳnh Hoa, Quý Bình.
Lấy bối cảnh năm 2030. Biến đổi khí hậu làm trái đất nóng lên, khiến nhiều vùng đất Nam Bộ thấp hơn mực nước biển. Hầu hết dân cư ở đây đều phải sơ tán nhưng Sao và Thi, chồng cô kiên quyết bám trụ ở mảnh đất quê hương. Họ sống trong một ngôi nhà chống lũ, săn bắt cá và tìm cách trồng rau để tồn tại. Tuy nhiên cuộc sống của họ không hề êm ả khi Thi bị sát hại. Sao xin việc tại nơi cô nghi ngờ có kẻ sát hại chồng mình. Cũng tại đây cô khám phá ra nhiều bí mật khủng khiếp khác.
Bộ phim gợi cho nhiều khán giả nhớ tới "Mùa len trâu", phim đầu tay làm về miền sông nước Nam Bộ của Nguyễn Võ Nghiêm Minh từng mang về rất nhiều thành công cho ông. "Nước 2030" là bộ phim mới nhất của ông sau "Khi yêu đừng quay đầu lại". Đây cũng là bộ phim giúp mang Nguyễn Võ Nghiêm Minh trở lại LHP Berlin sau 8 năm khi ông có mặt tại đây để giới thiệu 1 dự án phim khác.
LHP Berlin 64 diễn ra từ 6-16/2.
Theo VietNam+

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.