Phó Chủ tịch nước trao phần thưởng cao quý cho tỉnh Nghệ An và Báo Nghệ An

(Baonghean.vn)- Ngày 23/9, tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2010-2015, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Huân chương Độc lập cho nhân dân và cán bộ tỉnh Nghệ An, trao tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho tập thể  Báo Nghệ An.

Những năm qua, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Xô – Viết, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đã triển khai tổ chức thực hiện nhiều phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực. Từ đó,  đã góp phần to lớn vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVII đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Độc lập Hạng Nhất cho Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Nghệ An

Tốc độ tăng trưởng GDP bình quân đạt 7,89%, GDP đầu người năm 2015 ước đạt 29 triệu đồng, tăng gần 2 lần so với năm 2010. Thu ngân sách tăng nhanh. Năm năm qua toàn tỉnh đã có 9 tập thể, 1 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 3 tập thể, 1 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động; 5 cá nhân được công nhận Chiến sỹ thi đua toàn quốc; 958 trường hợp được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 128 cá nhân được công nhận Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh...

Ngoài ra còn có nhiều tập thể, cá nhân khác được Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; cấp ủy, chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho Báo Nghệ An.

Với Báo Nghệ An, Giai đoạn 2010-2015 là giai đoạn Báo Nghệ An vượt qua nhiều khó khăn và đạt được nhiều thành tích, tạo nên dấu ấn đặc biệt trong chặng đường phát triển hơn nửa thế kỷ và trở thành một trong những tờ báo Đảng địa phương phát triển mạnh nhất trong cả nước.

Phần thưởng cao quý mà Đảng – Nhà nước trao tặng cho nhân dân và cán bộ tỉnh Nghệ An cũng như tập thể Báo Nghệ An là phần thưởng cao quý và là động lực to lớn tiếp sức giúp cho thời gian tới ngày càng phát triển lớn mạnh xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân và bạn đọc trong cả tỉnh.

Nhóm P.V