Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm, chúc Tết Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị giao ban Thường trực HĐND các tỉnh Bắc Trung Bộ diễn ra tại Nghệ An, tối ngày 4/1, đồng chí Uông Chu Lưu - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã thăm, tặng quà, nói chuyện với Thường trực, các Ban và chuyên viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nghệ An.
 
Tiếp đồng chí Uông Chu Lưu có đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, cùng cán bộ, chuyên viên Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.  Đồng chí Uông Chu Lưu nói chuyện với cán bộ HĐND tỉnh Nghệ An

Nói chuyện với lãnh đạo, chuyên viên HĐND tỉnh, đồng chí Uông Chu Lưu đánh giá cao sự đổi mới, sáng tạo, cách làm hay của HĐND tỉnh Nghệ An trong nhiệm kỳ mới 2011 – 2016. Đặc biệt, trong hoạt động tiếp xúc cử tri đã quan tâm đề xuất với các cấp, các ngành để giải quyết các công việc có thể làm ngay; trong giám sát tập trung vào các nội dung liên quan đến những vấn đề thiết thực nhất đối với đời sống của đại đa số người dân, tạo chuyển biến sau giám sát. HĐND tỉnh cũng đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng các kỳ họp, nâng cao chất lượng tiếp công dân, khẳng định rõ vị trí, vai trò của HĐND trong hệ thống chính trị... Đồng chí cũng khẳng định, đây là những kinh nghiệm quý cần được trao đổi để HĐND các cấp nâng cao về chất lượng, hiệu quả hoạt động, góp phần phát huy vai trò, vị trí cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở địa phương.
 
Dịp này, đồng chí Uông Chu Lưu cũng đã tặng quà, chúc Tết lãnh đạo Thường trực HĐND, các Ban và đội ngũ cán bộ, chuyên viên HĐND tỉnh Nghệ An nhân dịp Tết Nhâm Thìn.


Mai Hoa