Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Nghi Lộc về xử lý vấn đề chế độ chất độc da cam

(Baonghean) - Chiều nay (20/9), UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với các ngành, đơn vị liên quan để nghe báo cáo tình hình, kết quả xử lý vụ việc Báo Nghệ An nêu về việc thực hiện chế độ chất độc da cam ở Nghi Lộc.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường-Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ-Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; cùng dự có đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Sở LĐTB&XH, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh, Báo Nghệ An, Sở Y tế, Hội đồng giám định Y khoa tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện Nghi Lộc, Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Nghi Lộc về xử lý vấn đề chế độ chất độc da cam ảnh 1

UBND huyện Nghi Lộc và Sở LĐ-TB&XH báo cáo tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Đường cho biết, sau khi Báo Nghệ An ra ngày 10 và 11/9/2012 có các bài viết: “Tỉnh chỉ đạo một đàng, Sở LĐTB&XH và UBND huyện Nghi Lộc làm một nẻo”; “Giả chồng lên giả”, ngày 13/9, Tỉnh uỷ có Công văn số 1350/TV-TU về việc xử lý vụ việc báo nêu. Tại Công văn này, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chỉ đạo các cấp, ngành liên quan khẩn trương kiểm tra làm rõ vụ việc, nếu đúng như báo nêu thì xử lý theo quy định. Thực hiện công văn này, hiện nay UBND tỉnh đã thành lập 5 đoàn công tác để đi kiểm tra trên địa bàn toàn tỉnh.

Báo cáo trước cuộc họp, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nghi Lộc cho biết: sau khi báo Nghệ An phản ánh, Thường trực Huyện uỷ đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo UBND huyện và Phòng LĐTBXH huyện, theo đó, yêu cầu UBND huyện phải tiếp tục thu thập hồ sơ, kiểm tra làm rõ để giải quyết dứt điểm các nội dung Báo Nghệ An đề cập và đơn thư của công dân. Lãnh đạo huyện xin rút kinh nghiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện vấn đề này. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc thừa nhận Kết luận số 49 ngày 4/7/2012 của UBND huyện Nghi Lộc chưa đáp ứng được yêu cầu và xin được kiểm tra làm lại theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện Công an tỉnh cho biết, thời gian qua, dựa trên những thông tin báo chí nêu và đơn thư phản ánh của công dân, Công an tỉnh đã phát hiện ra một số đường dây làm giả hồ sơ và nhiều bộ hồ sơ giả để hưởng chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước. Hiện cơ quan công an đang khẩn trương mở rộng điều tra để làm rõ những sai phạm này.

Tại cuộc họp, đại diện các ban, ngành hoan nghênh báo Nghệ An đã phản ánh những vấn đề tiêu cực và đấu tranh đến cùng trước những hiện tượng làm trái pháp luật. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc quyết liệt để làm rõ những vấn đề báo nêu không chỉ ở Nghi Lộc mà cần làm toàn tỉnh để lấy lại niềm tin của người dân.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phê bình huyện Nghi Lộc xử lý vấn đề báo nêu và thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh quá chậm, thiếu nghiêm túc, còn làm theo kiểu đối phó, chưa làm rõ được những vấn đề cần thiết. Đồng chí cho rằng, để xảy ra tình trạng đó là do lãnh đạo huyện Nghi Lộc nhận thức chưa đúng và đầy đủ về tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và những vấn đề báo nêu; đề nghị lãnh đạo huyện Nghi Lộc phải thành lập lại đoàn thanh tra, làm lại kết luận, phải mở rộng các đối tượng kiểm tra và có báo cáo kết quả trước ngày 15/10/2012. Đồng chí cũng phê bình Sở LĐ-TBXH chưa thực sự vào cuộc mà chỉ dựa trên báo cáo của UBND huyện Nghi Lộc để báo cáo với UBND tỉnh và trả lời báo chí; trong thời gian tới, yêu cầu Sở LĐTB&XH phải chủ động phối hợp với các cấp, các ngành rà soát lại và có biện pháp xử lý các vấn đề báo nêu trên địa bàn toàn tỉnh và có báo cáo với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về việc xử lý những vấn đề báo đã nêu. Hoan nghênh Báo Nghệ An đã phản ánh và theo dõi sát sao việc xử lý các vấn đề tiêu cực xảy ra trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh.

Đức Chuyên

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.