Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà Trung thu cho các em nhỏ tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh

(Baonghean.vn) - Trao các suất quà ý nghĩa cho các em nhỏ tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa mong muốn các em sẽ đón Trung thu đầm ấm, vui vẻ, không ngừng nỗ lực vượt khó để phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Chiều 12/9, tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh (xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương) đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa chủ trì buổi lễ trao tặng quà cho các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; huyện Đô Lương, các ban, ngành liên quan và các doanh nghiệp tài trợ. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đây là hoạt động cụ thể hóa chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Phó trưởng Đoàn Thường trực Đoàn giám sát, Trưởng Đoàn công tác số 2 trong chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An vào ngày 23/8 vừa qua.

UBND tỉnh Nghệ An đã kêu gọi các nhà hảo tâm là đại diện các doanh nghiệp gồm Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Công ty TNHH Đỉnh Vàng, Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong ủng hộ 25 bộ máy vi tính cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh, và tiến hành trao tặng cho các em nhân dịp Tết Trung thu.

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An và huyện Đô Lương cũng có những phần quà ý nghĩa gửi tới các em nhỏ tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh
  

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh là mái ấm cho các đối tượng đặc biệt như: trẻ bị bỏ rơi, mồ côi, trẻ lang thang cơ nhỡ, các cụ già neo đơn không nơi nương tựa.

Hiện tại, Trung tâm đang nuôi dưỡng và quản lý 71 đối tượng, gồm 66 cháu và 5 người già. Trong đó có 63 cháu và 3 người già được hưởng chế chế độ theo Nghị định 136; 3 cháu và 2 người già được Trung tâm nuôi dưỡng theo hình thức nhân đạo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Hoa chúc các em nhỏ đón Trung thu vui vẻ, đầm ấm. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các em sử dụng bộ máy tính một cách hiệu quả nhằm nâng cao kiến thức về công nghệ thông tin và phục vụ cho công việc học tập; không ngừng phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa cùng các em nhỏ tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đồng chí hy vọng những việc làm ý nghĩa hỗ trợ cho các em nhỏ sẽ tiếp tục được khơi dậy trong cộng đồng xã hội và các nhà hảo tâm, đồng thời yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu thiếu nhi được vui chơi, học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần trong môi trường tốt nhất.