Phó Thủ tướng Chính phủ Lào thăm và làm việc tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với một số tỉnh của Việt Nam theo lời mời của Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Phân ban hợp tác Việt-Lào Nguyễn Xuân Phúc, sáng nay 8/4, đồng chí Xổm-Xa-Vạt Lềnh-Xa-Vắt- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Phân ban hợp tác Lào- Việt Nam dẫn đầu Đoàn đại biểu Chính phủ nước CHDCND Lào đã đến thăm và làm việc tại Nghệ An. Đón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ Lào cùng các thành viên trong đoàn có đồng chí Lê Xuân Đại- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành cấp tỉnh.

           
Phó Thủ tướng Chính phủ Lào thăm và làm việc tại Nghệ An ảnh 1

                 Đồng chí Lê Xuân Đại đón và tặng hoa Phó Thủ tướng Lào

Theo lịch trình, ngày mai 9/4, Đoàn đại biểu Chính phủ Lào sẽ đi thăm Dự án bò sữa và vùng trồng cây nguyên liệu của Công ty CP thực phẩm Sữa TH, thăm Chi nhánh Ngân hàng BIDV Phủ Quỳ. Chiều cùng ngày, đoàn sẽ thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và bàn, thống nhất một số nội dung với lãnh đạo Công ty CP thực phẩm Sữa TH và Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào (AVIL).

Tiếp đó, ngày 10/4 đoàn sẽ đi thăm Nhà máy Bao bì- Lon bia Sabeco và nhà máy gạch Granite Trung Đô tại Khu công nghiệp Bắc Vinh.

Đặng Cường

Tin mới

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.