Phó thủ tướng Thái Lan từ chức vì bê bối trong hối lộ

Lãnh đạo đảng cầm quyền Yongyuth Wichaidit chiều nay rút lui khỏi nội các, vì một vụ bê bối liên quan tới cáo buộc nhận hối lộ và lo ngại gây ra hậu quả chính trị cho chính phủ.

 

Phó thủ tướng Thái Lan từ chức vì bê bối trong hối lộ ảnh 1

Phó Thủ tướng Thái Lan Yongyuth Wichaidit vừa quyết định từ chức từ 1/10/2012.

 

“Tôi quyết định từ chức phó thủ tướng và bộ trưởng nội vụ”, AFP dẫn lời Yongyuth phát biểu chiều nay. Ông nói thêm rằng quyết định sẽ có hiệu lực từ ngày 1/10. Tuy nhiên, ông Yongyuth vẫn tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch đảng Vì nước Thái và là nghị sĩ của đảng này tại quốc hội.


Ông Yongyuth, 70 tuổi, hôm 13/6 bị Ủy ban Chống Tham nhũng Quốc gia Thái Lan (NACC) kết tội phê chuẩn trái phép vụ bán lô đất thuộc sở hữu của hoàng gia cho một nhà phát triển sân golf hồi năm 2000. Khi đó, ông còn là phó thư ký thường trực bộ nội vụ. Tuy nhiên, ông bác bỏ cáo buộc này và vẫn đang theo đuổi vụ việc.


Đảng Vì nước Thái (Puea Thai) cho biết ông Yongyuth quyết định từ chức để giảm căng thẳng trong chính phủ, trong bối cảnh sự chia rẽ phe phái tiếp tục gây ra những bất ổn trên chính trường Thái Lan.


Theo Bangkok Post, ông Yongyuth hiện đảm nhận vị trí quyền thủ tướng trong thời gian Thủ tướng Yingluck Shinawatra đi Mỹ dự kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.


Căng thẳng chính trị đã tác động tiêu cực lên quốc gia này, kể từ năm 2006, khi thủ tướng Thái Lan bấy giờ là Thaksin Shinawatra bị lật đổ trong một cuộc đảo chính.

Theo Vietnamnet-M

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…