Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, hơn 1.000 thầy, cô giáo và học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đã vui mừng chào đón Lễ Khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Về dự Lễ khai giảng có các đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Chính phủ, Vũ Minh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng-Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện một số sở, ban, ngành liên quan.

Học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tặng hoa chào mừng Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trò chuyện với học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu
Các đại biểu tham dự lễ khai giảng

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có bề dày truyền thống hơn 50 năm. Liên tục trong nhiều năm qua, trường là lá cờ đầu trong ngành Giáo dục Nghệ An và toàn quốc với hàng nghìn lượt học sinh đoạt giải thưởng ở các Kỳ thi Olimpic Quốc tế, Khu vực và quốc gia. Năm 2014, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong ngày khai giảng

Riêng trong năm học 2015 – 2016, trường có 85 học sinh đạt giải tại Cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia, 3 học sinh là Thủ khoa, Á khoa ở Kỳ thi THPT Quốc  gia năm 2016, số học sinh đạt điểm cao nằm trong tốp đầu cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực của tập thể thầy và trò Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong những năm qua. Từ mái trường  này, rất nhiều học sinh đã trưởng thành, trở thành nhà lãnh đạo, nhà khoa học, những chuyên gia xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của đất nước và quê hương Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại buổi lễ khai giảng
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng tủ sách cho nhà trường

Năm học 2016 – 2017, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thầy và trò sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, kiên trì và sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy và học, tiếp tục duy trì và phát triển mô hình đào tạo chất lượng cao ở bậc THPT là hình mẫu để nhân rộng trong tỉnh và cả nước. Học sinh nhà trường ngoài việc giỏi về môn học, về năng khiếu, cần được phát triển toàn diện về mọi mặt, để trở thành những tài năng trẻ, cống hiến cho quê hương đất nước.

Tặng quà của Tập đoàn Tôn Hoa Sen cho Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu

Trong không khí vui mừng chào đón năm học mới, đồng chí Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh trống khai giảng và tặng hoa cho tập thể lãnh đạo, giáo viên và học sinh nhà trường.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống chào mừng năm học mới
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng hoa cho Tập thể lãnh đạo, giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Dịp này, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh tặng cho Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu tủ sách Danh nhân. Tập đoàn tôn Hoa Sen tặng món quà 5 tỷ đồng giúp nhà trường tăng cường cơ sở vật chất và Viễn thông Nghệ An  thông qua chương trình "Tiếp sức đến trường" tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho những học sinh có nhiều thành tích cao trong học tập.

Mỹ Hà - Thành Cường

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã về dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Nguyễn Duy Trinh (huyện Nghi Lộc) - ngôi trường mà Phó Thủ tướng từng theo học thuở niên thiếu.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cùng nhiều lãnh đạo sở, ngành, địa phương….


Mở đầu buổi lễ, thầy Hoàng Văn Thái, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Duy Trinh đã báo cáo những thành tích của trường đã đạt được. Năm qua, Trường Nguyễn Duy Trinh có 20 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, xếp thứ 8 trong 90 trường THPT toàn tỉnh. 7 giáo viên được công nhân giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia. Đặc biệt, trường được công nhận danh hiệu Lao động xuất sắc và đang được đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua.

Các đồng chí lãnh đạo trung ương và lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trò chuyện cùng các em học sinh tại lễ khai giảng.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng hoa Hiệu trưởng Hoàng Văn Thái.

Bày tỏ sự hân hạnh khi dự lễ khai giảng tại ngôi trường có bề dày truyền thống, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đề nghị các em học sinh phải nỗ lực học tập, noi theo những tấm gương đã đi trước.

“Đây là ngôi trường đã đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước, cho tỉnh nhà. Tôi mong muốn các em học sinh phải học quyết tâm, học trung thực để trở thành người tài, xây dựng quê hương”, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh. Bí thư Tỉnh ủy cũng đã trao hoa, chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng.

Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại lễ khai giảng.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường chúc mừng nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cũng chúc mừng giáo viên và các em học sinh Trường THPT Nguyễn Duy Trinh, đồng thời thông báo Tập đoàn Tôn Hoa Sen đồng ý tài trợ 5 tỷ đồng để nhà trường xây dựng dãy nhà phục vụ việc học.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng năm học mới.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh trống khai giảng năm học mới và trao hoa chúc mừng trường cũ. Cuối buổi lễ, Phó Thủ tướng đến bắt tay, hỏi thăm một số học sinh ngôi trường này. “Phải cố gắng học ngoan, học giỏi”, Phó Thủ tướng dặn dò khi bắt tay một nữ sinh trong trường.

Tiến Hùng