Phối hợp giải quyết tình hình ma túy trên tuyến biên giới Việt Lào

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 7/8, UBND huyện Quế Phong  phối hợp với BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình, kết quả thực hiện bước 1, bước 2 Kế hoạch 678/KHLN-BCHBP-UBND ngày 24/10/2013 của BCH BĐBP tỉnh Nghệ An và UBND huyện Quế Phong về việc phối hợp giải quyết tình hình phức tạp về ma túy trên tuyến biên giới Việt – Lào (Kế hoạch 678).

Đến dự và và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thái Văn Hằng - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Lê Như Đức – Phó cục trưởng Cục chính trị Bộ đội Biên phòng Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn, BĐBP tỉnh Hủa Phăn và 2 huyện Mường Quắn, Sầm Tớ (Lào), BĐBP tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, đại diện các phòng, ban, ngành liên quan của huyện Quế Phong, lãnh đạo 6 xã biên giới của huyện Quế Phong.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Ngay sau khi Hội nghị triển khai Kế hoạch 678, Ban chỉ đạo Kế hoạch đã chỉ đạo hướng dẫn các đơn vị kịp thời xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai lực lượng, thành lập các tiểu ban chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các tổ công tác và đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, chính quyền 4 xã biên giới và 2 xã nội địa trên địa bàn để tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung, biện pháp, toàn diện thực trạng, tình hình địa bàn. Đồng thời tiến hành đồng bộ các biện pháp công tác, tập trung lãnh đạo chỉ đạo xây dựng và triên khai có hiệu quả các nội dung của kế hoạch.

Tại hội nghị, lãnh đạo BĐBP tỉnh Nghệ An, UBND huyện Quế Phong đề nghị các lực lượng, chính quyền các cấp vào cuộc tham gia kế hoạch một cách mạnh mẽ; phối hợp với lực lượng chức năng nước bạn điều tra, nắm chắc cơ bản các đường dây, đối tượng chủ chốt buôn bán ma túy qua biên giới; công tác tuyên truyền có chiều sâu làm cho nhân dân ý thức được tác hại của ma túy, góp phần to lớn vào công cuộc đấu tranh đẩy lùi tệ nạn ma túy trên tuyến biên giới.

Ninh Tiến Anh

Văn phòng HĐND – UBND huyện  Quế Phong

Tin mới

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.