Phối hợp hỗ trợ đầu tư theo cơ chế một cửa liên thông

(Baonghean.vn) - Đó là nội dung được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu tại cuộc họp về quy chế phối hợp hoạt động giữa Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh với các ngành, địa phương, đơn vị vào chiều 22/9.

Toàn cảnh cuộc họp góp ý dự thảo quy chế. Ảnh: Thanh Sơn
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Xuân Đại, Lê Minh Thông, Huỳnh Thanh Điền chủ trì cuộc họp. Cuộc họp có sự tham gia của đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh. Ảnh: Thanh Sơn

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh đã trình bày dự thảo quy chế phối hợp hoạt động giữa Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư với các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây là lần thứ 3, dự thảo được đưa ra để các sở, ngành cho ý kiến...

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An xúc tiến đầu tư tại Thái Lan. Ảnh: Tư liệu
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An xúc tiến đầu tư tại Thái Lan. Ảnh: Tư liệu

Theo đó, Quy chế đã quy định nguyên tắc, nội dung, trách nhiệm và quan hệ phối hợp giữa Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An với các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong hoạt động xúc tiến đầu tư, tư vấn hỗ trợ đầu tư và giải quyết thủ tục hành chính về đầu tư theo cơ chế một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ông Nguyễn Văn Độ - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An góp ý dự thảo quy chế. Ảnh: Thanh Sơn
Ông Nguyễn Văn Độ - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An góp ý dự thảo quy chế. Ảnh: Thanh Sơn

Phát biểu góp ý dự thảo, đại diện nhiều sở ngành và lãnh đạo UBND tỉnh chưa đồng tình với những nội dung dự thảo, như: Chưa phân rõ chức năng nhiệm vụ là đơn vị sự nghiệp chứ không phải đơn vị quản lý nhà nước; chưa xác định rõ vai trò chủ trì và vai trò phối hợp của các đơn vị và của trung tâm; còn quá dài và ôm đồm nhiều lĩnh vực...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nêu rõ: Quy chế phối hợp phải nhất quán việc nhận hồ sơ , trả giấy phép đều do Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh thực hiện. Ảnh: Thanh Sơn
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nêu rõ: Quy chế phối hợp phải nhất quán việc nhận hồ sơ , trả giấy phép đều do Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh thực hiện. Ảnh: Thanh Sơn

Phát biểu kết luận nội dung cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nêu rõ: Việc ra quy chế phối hợp hoạt động giữa Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh với các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã là rất cần thiết. Quy chế ra đời phải đáp ứng được yêu cầu là giúp Trung tâm hoàn thành 3 nhiệm vụ chính của mình.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh thành lập ngay 1 tổ soạn thảo quy chế do Giám đốc làm tổ trưởng; Các sở, ngành cử 1 trưởng phòng trở lên tham gia tổ soạn thảo... Nội dung quy chế cần đúng, đủ, ngắn gọn, khái quát, nhất quán. Nội dung quy chế cần hoàn thành để trình phiên họp UBND tỉnh diễn ra vào tháng 10/2017.

Thanh Sơn

Tin mới

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.