Phối hợp thực hiện tốt kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng tại cụm thi Vinh

(Baonghean) - Ngày 12/4/2012, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đã ký Công văn số 2182/UBND.VX, nội dung như sau:
 
Theo thông báo tại Công văn số 1602/BGDĐT.KTKĐCLGD ngày 22/3/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tiếp tục được chọn là một trong những cụm thi đại học, cao đẳng dành cho thí sinh cả nước thi vào các trường đại học, cao đẳng của tỉnh Nghệ An và thí sinh tốt nghiệp THPT của các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị thi vào các trường đại học đóng tại khu vực Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (trừ các trường thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng).
 
Kỳ thi tổ chức thành 3 đợt:
 
Đợt 1: Ngày 4 và 5/7/2012 thi đại học khối A, A1, V.
 
Đợt 2: Ngày 9 và 10/7/2012 thi đại học khối B, C, D, T, N, H, M, R, K.
 
Đợt 3: Ngày 14 và 15/7/2012 thi cao đẳng các khối.
 
Để kỳ thi diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, UBND tỉnh yêu cầu: Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban, ngành, địa phương phối hợp với Trường Đại học Vinh và các trường đại học, cao đẳng đặt điểm thi tại Nghệ An triển khai thực hiện tốt các công việc sau đây:
 
1. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Vinh, UBND Thành phố Vinh, các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thị xã Cửa Lò: bố trí đủ số phòng thi và các điều kiện cần thiết như: bàn ghế, ánh sáng, quạt, ở các phòng thi.
 
Giúp UBND tỉnh làm đầu mối liên hệ với Trường Đại học Vinh để xử lý các nội dung cụ thể; tổng hợp và báo cáo UBND tỉnh những vấn đề liên quan đến kỳ thi tuyển sinh tại Cụm thi Vinh năm 2012.
 
2. Công an tỉnh Nghệ An: Đảm bảo an toàn trong việc tổ chức thi, vận chuyển đề thi, bài thi; phối hợp với UBND Thành phố Vinh, các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn và Thị xã Cửa Lò chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các lực lượng liên quan đảm bảo tốt công tác trật tự, an toàn tại các điểm thi, phòng thi, có phương án xử lý kịp thời nếu xảy ra thiên tai, hoả hoạn và các hành vi ảnh hưởng đến an ninh trật tự của các điểm thi, phòng thi.
 
3. Điện lực Nghệ An: Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có phương án cung cấp điện ổn định trước ngày thi để làm đề thi và trong các ngày thi.
 
4. Sở Giao thông - Vận tải, Bưu điện tỉnh: Chỉ đạo ngành và các đơn vị liên quan tăng cường phương tiện giao thông, có giải pháp tránh ùn tắc giao thông, không để thí sinh đến muộn do ách tắc giao thông; bảo đảm thông tin liên lạc trước và trong ngày thi.
 
5. Sở Y tế: Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; bố trí lực lượng y, bác sỹ trực cấp cứu tại các điểm thi, có giải pháp ứng cứu kịp thời khi xảy ra dịch bệnh, tai nạn.
 
6. Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An: Chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, Thành đoàn Vinh, Huyện đoàn Nghi Lộc, Huyện đoàn Hưng Nguyên, Huyện đoàn Nam Đàn và Thị đoàn Cửa Lò bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện thực hiện tốt chương trình "Tiếp sức mùa thi 2012".
 
7. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch: Chỉ đạo Trung tâm Văn hoá - Thông tin tỉnh và phối hợp với UBND Thành phố Vinh, các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn và Thị xã Cửa Lò làm tốt công tác thông tin, cổ động, tuyên truyền cho kỳ thi tuyển sinh năm 2012; tổ chức treo băng côn chào mừng các thí sinh về dự thi tại các điểm trung tâm, công cộng.
 
8. Đề nghị Trường Đại học Vinh: Chỉ đạo các phòng ban, khoa liên quan trực tiếp làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo và các sở, ban, ngành nêu trên để phối hợp xử lý các công việc.
 
Các sở, ngành, các đơn vị nêu trên triển khai thực hiện tốt các công việc được phân công.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.