Phối hợp thực hiện tốt kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng tại cụm thi Vinh

(Baonghean) - Ngày 12/4/2012, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đã ký Công văn số 2182/UBND.VX, nội dung như sau:
 
Theo thông báo tại Công văn số 1602/BGDĐT.KTKĐCLGD ngày 22/3/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tiếp tục được chọn là một trong những cụm thi đại học, cao đẳng dành cho thí sinh cả nước thi vào các trường đại học, cao đẳng của tỉnh Nghệ An và thí sinh tốt nghiệp THPT của các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị thi vào các trường đại học đóng tại khu vực Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (trừ các trường thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng).
 
Kỳ thi tổ chức thành 3 đợt:
 
Đợt 1: Ngày 4 và 5/7/2012 thi đại học khối A, A1, V.
 
Đợt 2: Ngày 9 và 10/7/2012 thi đại học khối B, C, D, T, N, H, M, R, K.
 
Đợt 3: Ngày 14 và 15/7/2012 thi cao đẳng các khối.
 
Để kỳ thi diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, UBND tỉnh yêu cầu: Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban, ngành, địa phương phối hợp với Trường Đại học Vinh và các trường đại học, cao đẳng đặt điểm thi tại Nghệ An triển khai thực hiện tốt các công việc sau đây:
 
1. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Vinh, UBND Thành phố Vinh, các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thị xã Cửa Lò: bố trí đủ số phòng thi và các điều kiện cần thiết như: bàn ghế, ánh sáng, quạt, ở các phòng thi.
 
Giúp UBND tỉnh làm đầu mối liên hệ với Trường Đại học Vinh để xử lý các nội dung cụ thể; tổng hợp và báo cáo UBND tỉnh những vấn đề liên quan đến kỳ thi tuyển sinh tại Cụm thi Vinh năm 2012.
 
2. Công an tỉnh Nghệ An: Đảm bảo an toàn trong việc tổ chức thi, vận chuyển đề thi, bài thi; phối hợp với UBND Thành phố Vinh, các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn và Thị xã Cửa Lò chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các lực lượng liên quan đảm bảo tốt công tác trật tự, an toàn tại các điểm thi, phòng thi, có phương án xử lý kịp thời nếu xảy ra thiên tai, hoả hoạn và các hành vi ảnh hưởng đến an ninh trật tự của các điểm thi, phòng thi.
 
3. Điện lực Nghệ An: Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có phương án cung cấp điện ổn định trước ngày thi để làm đề thi và trong các ngày thi.
 
4. Sở Giao thông - Vận tải, Bưu điện tỉnh: Chỉ đạo ngành và các đơn vị liên quan tăng cường phương tiện giao thông, có giải pháp tránh ùn tắc giao thông, không để thí sinh đến muộn do ách tắc giao thông; bảo đảm thông tin liên lạc trước và trong ngày thi.
 
5. Sở Y tế: Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; bố trí lực lượng y, bác sỹ trực cấp cứu tại các điểm thi, có giải pháp ứng cứu kịp thời khi xảy ra dịch bệnh, tai nạn.
 
6. Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An: Chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, Thành đoàn Vinh, Huyện đoàn Nghi Lộc, Huyện đoàn Hưng Nguyên, Huyện đoàn Nam Đàn và Thị đoàn Cửa Lò bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện thực hiện tốt chương trình "Tiếp sức mùa thi 2012".
 
7. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch: Chỉ đạo Trung tâm Văn hoá - Thông tin tỉnh và phối hợp với UBND Thành phố Vinh, các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn và Thị xã Cửa Lò làm tốt công tác thông tin, cổ động, tuyên truyền cho kỳ thi tuyển sinh năm 2012; tổ chức treo băng côn chào mừng các thí sinh về dự thi tại các điểm trung tâm, công cộng.
 
8. Đề nghị Trường Đại học Vinh: Chỉ đạo các phòng ban, khoa liên quan trực tiếp làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo và các sở, ban, ngành nêu trên để phối hợp xử lý các công việc.
 
Các sở, ngành, các đơn vị nêu trên triển khai thực hiện tốt các công việc được phân công.

Tin mới

Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…
Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước đã ban hành Quy trình thanh toán tự động các khoản chi điện, nước, dịch vụ viễn thông theo văn bản ủy quyền của đơn vị sử dụng ngân sách. Tại Kho bạc Nhà nước Nghệ An, việc triển khai diện rộng ở tất cả các đơn vị bước đầu mang lại hiệu quả.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

(Baonghean.vn) - Công ty cổ phần đầu tư Phúc Thành Hưng là doanh nghiệp dự án đảm trách thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Dự án đoạn qua địa bàn Hưng Nguyên đến nay nhiều vị trí chưa rõ hình hài.
Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

(Baonghean.vn) -  Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới; Huấn luyện viên Troussier sắp đối đầu nhà cầm quân từng vang danh châu Âu... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.