Phòng GD-ĐT Yên Thành: Biểu dương điển hình tiên tiến

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 10/3, ngành Giáo dục và đào tạo huyện Yên Thành tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2010-2015.

Thời gian qua, phong trào thi đua “ 2 tốt”, nghiên cứu khoa học và đúc rút kinh nghiệm v.v..đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến, góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cũng như chất lượng mũi nhọn ở huyện Yên Thành.  

Từ năm học 2009 - 2010 đến năm học 2013 - 2014, toàn huyện có 64 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 2 giáo viên dạy giỏi toàn quốc, 273 học sinh giỏi tỉnh, 1 học sinh giỏi quốc gia; 5 trường được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 6 trường được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 tập thể được nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; hàng trăm tập thể và cá nhân nhiều năm liền được tặng bằng khen cũng như các danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các bộ, ngành TƯ và của tỉnh. 

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong phong trào xây dựng trường chuẩn quốc gia, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, đơn vị văn hóa…,đến năm học 2014 - 2015, toàn huyện có 81 trường được công nhận trường chuẩn quốc gia, và là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về phong trào này. 

Bên cạnh đó, 5 năm qua, toàn ngành có 2479 đề tài đạt bậc 3, 49 đề tài đạt bậc 4, nhiều sáng kiến kinh nghiệm  được áp dụng có hiệu quả vào hoạt động chuyên môn, góp phần tích cực trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Trao bằng công nhận chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho các cá nhân.
Trao bằng công nhận chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho các cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Viết Hưng - Phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của các tập thể và cá nhân điển hình đã gặt hái được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, ngành giáo dục đào tạo huyện phát huy những thành quả, khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua ái quốc, tôn vinh, biểu dương các kịp thời các điển hình trong thi đua khen thưởng; phát huy tốt vai trò của người “cầm cờ”, khơi dậy sự say mê sáng tạo, năng động trong đội ngũ giáo viên; tổ chức triển khai đa dạng hóa các hoạt động chuyên môn tại các đơn  khen vị trường học…đưa phong trào thi đua yêu nước thực sự là động lực thúc đẩy trong mỗi người, mỗi nhà, của mọi cán bộ, giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phấn đấu đưa ngành giáo dục Yên Thành đứng vào tốp 5 của tỉnh.

Tại hội nghị, 6 cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì “ Đã có thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT, từ năm học 2009 - 2010 đến năm học 2013 - 2014; ba cá nhân được trao tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Hội nghị cũng đã tôn vinh 5 tập thể và 45 cá nhân đi dự Hội nghị điển hình phong trào thi đua yêu nước huyện Yên Thành trong thời gian tới.

Anh Tuấn - Phan Hiền

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ chưa phải xả điều tiết lũ sau bão số 4

Thủy điện Bản Vẽ chưa phải xả điều tiết lũ sau bão số 4

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, mấy ngày qua lưu lượng nước đổ về hồ thủy điện Bản Vẽ có xu hướng tăng nhanh. Hiện nay mức nước hồ Bản Vẽ đạt 196,4m trên mực nước dâng bình thường là 200m theo quy trình vận hành liên hồ chứa. Do đó, thời điểm này, thủy điện Bản Vẽ chưa phải tiến hành xả điều tiết lũ.
Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Quỳ Châu: Hỗ trợ người dân di dời trước nguy cơ sạt lở đất

Quỳ Châu: Hỗ trợ người dân di dời trước nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Mưa kéo dài nhiều ngày qua khiến một số nơi ở huyện Quỳ Châu có nguy cơ lớn xảy ra sạt lở đất. Gần đây nhất, hôm 1/10, một nhà dân tại bản Hoa Tiến 2, xã Châu Tiến đã bị sập hoàn toàn. Các lực lượng ở địa phương đang tích cực hỗ trợ người dân di dời đồ đạc, chủ động ứng phó với các kịch bản xấu có thể xảy ra.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đã có bài phát biểu quan trọng với nhiều thông điệp ý nghĩa gửi gắm tới tuổi trẻ Nghệ An trong nhiệm kỳ mới. Báo Nghệ An xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Ngô Văn Cương tại Đại hội. 
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…