Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn trả lời về các khoản thu đầu năm của Trường THCS Thị trấn Nam Đàn

(Baonghean) Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Đàn nhận được Công văn số 473/PC.BĐ/BNA của Báo Nghệ An và Công văn số 2287/SGD&ĐT-TTr của Sở Giáo dục và Đào tạo, về việc Trường THCS Thị trấn Nam Đàn thu sai các khoản tiền: Tiền bảo vệ 50.000đ/học sinh, tiền điện 10.000 đồng/học sinh, tiền nước sạch 10.000 đồng/học sinh.

Ngày 15/10/2012, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn có Báo cáo số 104/BC-PGD gửi Báo Nghệ An như sau:

Đầu năm học 2012-2013, Trường THCS Thị trấn Nam Đàn tổ chức hội nghị cùng với Ban Chấp hành Hội Phụ huynh học sinh đã xây dựng kế hoạch thu thêm 3 khoản tiền đó là tiền bảo vệ, tiền điện, tiền nước sạch nhằm hỗ trợ nhà trường trong công tác bảo vệ cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho con em học tập và sinh hoạt hàng ngày được tốt hơn. Trường THCS Thị trấn đã làm tờ trình, UBND Thị trấn đã đồng ý cho thu 3 khoản nói trên tại Thông báo số 12/KL-UBND ngày 24/8/2012.

Nắm được thông tin này, sáng 28/9/2012 Phòng GD-ĐT đã tổ chức kiểm tra chấn chỉnh kịp thời và yêu cầu Trường THCS Thị trấn chỉ được thu những khoản trong quy định.

Chấp hành chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Thị trấn đã tổ chức họp BCH Hội Phụ huynh học sinh để thống nhất các khoản thu theo Công văn só 1787/SGD&DT-KHTC ngày 3/9/2012 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và thông báo các khoản thu tới phụ huynh, học sinh toàn trường được biết. Đồng thời Trường THCS Thị trấn không tổ chức thu tiền bảo vệ 50.000đ/học sinh, tiền điện 10.000 đồng/học sinh, tiền nước sạch 10.000 đồng/học sinh.

                                                   Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.