Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn trả lời về các khoản thu đầu năm của Trường THCS Thị trấn Nam Đàn

(Baonghean) Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Đàn nhận được Công văn số 473/PC.BĐ/BNA của Báo Nghệ An và Công văn số 2287/SGD&ĐT-TTr của Sở Giáo dục và Đào tạo, về việc Trường THCS Thị trấn Nam Đàn thu sai các khoản tiền: Tiền bảo vệ 50.000đ/học sinh, tiền điện 10.000 đồng/học sinh, tiền nước sạch 10.000 đồng/học sinh.

Ngày 15/10/2012, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn có Báo cáo số 104/BC-PGD gửi Báo Nghệ An như sau:

Đầu năm học 2012-2013, Trường THCS Thị trấn Nam Đàn tổ chức hội nghị cùng với Ban Chấp hành Hội Phụ huynh học sinh đã xây dựng kế hoạch thu thêm 3 khoản tiền đó là tiền bảo vệ, tiền điện, tiền nước sạch nhằm hỗ trợ nhà trường trong công tác bảo vệ cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho con em học tập và sinh hoạt hàng ngày được tốt hơn. Trường THCS Thị trấn đã làm tờ trình, UBND Thị trấn đã đồng ý cho thu 3 khoản nói trên tại Thông báo số 12/KL-UBND ngày 24/8/2012.

Nắm được thông tin này, sáng 28/9/2012 Phòng GD-ĐT đã tổ chức kiểm tra chấn chỉnh kịp thời và yêu cầu Trường THCS Thị trấn chỉ được thu những khoản trong quy định.

Chấp hành chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Thị trấn đã tổ chức họp BCH Hội Phụ huynh học sinh để thống nhất các khoản thu theo Công văn só 1787/SGD&DT-KHTC ngày 3/9/2012 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và thông báo các khoản thu tới phụ huynh, học sinh toàn trường được biết. Đồng thời Trường THCS Thị trấn không tổ chức thu tiền bảo vệ 50.000đ/học sinh, tiền điện 10.000 đồng/học sinh, tiền nước sạch 10.000 đồng/học sinh.

                                                   Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn

Tin mới

Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…
Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước đã ban hành Quy trình thanh toán tự động các khoản chi điện, nước, dịch vụ viễn thông theo văn bản ủy quyền của đơn vị sử dụng ngân sách. Tại Kho bạc Nhà nước Nghệ An, việc triển khai diện rộng ở tất cả các đơn vị bước đầu mang lại hiệu quả.
Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

(Baonghean.vn) -  Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới; Huấn luyện viên Troussier sắp đối đầu nhà cầm quân từng vang danh châu Âu... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.