Phòng LĐ-TB&XH TP Vinh trả lời kiến nghị của công dân

(Baonghean) Ngày 30/5/2012, Phòng LĐ-TB&XH TP Vinh nhận được Công văn số 237/PC.PĐ.BNA/HTTH- PTTH ngày 28/5/2012 của Báo Nghệ An về việc chuyển kiến nghị công dân (kèm theo đơn kiến nghị "Đổi sổ chính sách đơn vị có công") của ông Nguyễn Sỹ Quang - hiện trú tại khối 4, phường Hà Huy Tập, TP Vinh. Sau khi kiểm tra, xem xét, ngày 2/7/2012, Phòng LĐ-TB&XH TP Vinh có Công văn 101/LĐ-TBXH trả lời như sau:

Trước hết, xin chân thành cảm ơn Ban Biên tập Báo Nghệ An đã kịp thời phản ánh tâm tư, nguyên vọng của công dân đến cơ quan chức năng để phối hợp giải quyết. Trường hợp đơn kiến nghị của ông Nguyễn Sỹ Quang, sau khi kiểm tra, xem xét nội dung đơn và báo cáo số 77/UBND-CS ngày 6/6/2012 của UBND phường Hà Huy Tập về việc trả lời đơn kiến nghị của ông Nguyễn Sỹ Quang - công dân khối 4, phường Hà Huy Tập; Phòng LĐ-TB&XH thành phố trả lời như sau:

Ông Nguyễn Sỹ Quang sinh ngày 15/6/1966 hiện trú tại khối 4, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, nguyên là sinh viên Trường Đại học Vinh từ năm 1985 - 1988. Từ năm 1989 do bị bệnh nên đã thôi học và là đối tượng bảo trợ xã hội - hiện đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng đối với người bị bệnh tâm thần phân liệt mãn tính với mức trợ cấp 270.000 đồng/tháng theo Nghị định 13/2010/NĐ-CP ngày 27/2/2010 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/NĐ-CP ngày 13/4/2007 của Chính phủ về chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội, và được cấp thẻ bảo hiểm y tế (miễn phí) hàng năm đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

Bố của ông Nguyễn Sỹ Quang - ông Nguyễn Sỹ Sửu là cán bộ tiền khởi nghĩa (đã mất). Bà Lê Thị Sáu - mẹ ông Quang hiện đang hưởng chế độ hưu trí tại phường Hà Huy Tập. Bà Sáu là người được họ tộc giao giữ Bằng Tổ quốc ghi công và đảm nhiệm việc thờ cúng Liệt sỹ Nguyễn Sỹ Lựu là em trai ông Nguyễn Sỹ Sửu.

Về thực hiện chế độ chính sách người có công đối với bà Lê Thị Sáu:

- Được cấp quà vào các dịp lễ, tết hàng năm theo chế độ đối với người đảm nhiệm thờ cúng Liệt sỹ Nguyễn Sỹ Lựu.

- Đã được xác lập hồ sơ đề nghị Sở LĐ-TB&XH giải quyết chế độ trợ cấp tuất hàng tháng đối với thân nhân cán bộ tiền khởi nghĩa đã mất.

- Đã được hỗ trợ cải thiện nhà ở - số tiền 25 triệu đồng đối với đối tượng là thân nhân của cán bộ tiền khởi nghĩa theo Quyết định 117/2007/QĐ-TTg ngày 25/7/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 118/TTg ngày 27/2/1996 về việc hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Đối với ông Nguyễn Sỹ Quang: Theo đơn kiến nghị thì ông muốn xem xét được miễn giảm thuế nhà đất, các con ông đang đi học được hưởng các chính sách ưu đãi, miễn giảm... Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND phường Hà Huy Tập thì gia đình ông Nguyễn Sỹ Quang không thuộc đối tượng được miễn giảm thuế nhà đất. Mặt khác, hiện vẫn chưa có văn bản nào của Nhà nước quy định chế độ ưu đãi học tập cho đối tượng học sinh, sinh viên là con của đối tượng đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội.

Theo chức năng, nhiệm vụ quy định, Phòng LĐ - TBXH TP Vinh đã thực hiện đầy đủ chế độ chính sách của Nhà nước quy định đối với gia đình ông Nguyễn Sỹ Quang. Việc kiến nghị của ông "Đổi sổ chính sách đơn vị người có công" là không có cơ sở (ông Nguyễn Sỹ Quang đang là người mắc bệnh tâm thần).

Phòng LĐ-TB&XH TP Vinh xin trả lời Báo Nghệ An và mong muốn tiếp tục được phối hợp, cộng tác với Báo trong việc thực hiện các chế độ về chính sách xã hội của Nhà nước ngày càng tốt hơn.

Tin mới

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Chiều tối nay (29/9), tại địa bàn thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu nước ngập sâu khiến cho các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Cùng với các lực lượng khác trên địa bàn, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bố trí lực lượng để điều tiết, phân luồng, hỗ trợ người dân.
Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

(Baonghean.vn) - Vòng 17 V.League 2022, Sông Lam Nghệ An sẽ được đá trên sân nhà để tiếp đón Viettel. Nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện mưa lớn. Vì vậy ban huấn luyện câu lạc bộ xứ Nghệ đã xây dựng các phương án giúp cầu thủ có thể thích ứng tốt khi phải đối mặt với thời tiết xấu.
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu giúp người dân di dời rời khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An triển khai lực lượng khắc phục hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 29/9, dưới sự chủ trì của Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hoàn lưu bão số 4 theo hình thức trực tuyến với 21 điểm cầu trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.
Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để giải toả khối lượng lớn đất đá nằm chắn ngang đường, giúp các phương tiện giao thông có thể đi lại trong thời gian sớm nhất.
Văn Trường

Yên Thành: 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục, hiện nay địa bàn huyện Yên Thành có 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp (mực nước lòng hồ đã vượt qua tràn). Huyện Yên Thành đang có phương án sẵn sàng di dời các hộ dân phía dưới vùng hạ du đến nơi an toàn.
Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Từ đêm qua, hoàn lưu bão Noru đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An gây ra tình trạng ngập cục bộ đối với nhiều địa phương. Nắm được tình hình, các cơ sở Đoàn tại các địa phương đã huy động hàng nghìn đoàn viên, thanh niên trắng đêm cùng người dân khắc phục hậu quả.
Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Phun độc, khử trùng khu vực ngập lụt. Ảnh Thành Chung

Chủ động phòng chống các loại dịch bệnh do mưa lũ gây ra

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Tại những vùng bị ngập lụt, nguy cơ dịch bệnh phát triển đe doạ sức khoẻ người dân là rất lớn. Ngành y tế Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị y tế tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.