Phong tỏa 21 hộ dân phường Trường Thi liên quan đến 2 ca nhiễm Covid - 19 mới

(Baonghean.vn) - Đây là cặp vợ chồng đã đi ăn giỗ tại nhà của bệnh nhân L.T.T.X đã được công bố trước đó. Hiện các hộ dân trong khu vực phong tỏa đang được lấy mẫu xét nghiệm trong đêm 18/8.
Thông tin từ chính quyền phường Trường Thi, TP.Vinh cho biết, địa phương đã tiến hành phong tỏa nơi ở của 2 ca nhiễm Covid - 19  trên địa bàn.
Khu vực phong tỏa tại phường Trường Thi. Ảnh: Q.A
Khu vực phong tỏa tại phường Trường Thi. Ảnh: Q.A

Cụ thể, khu vực phong tỏa nằm ở đường Hoàng Văn Tâm, khối 10, phường Trường Thi với tổng số 21 hộ dân, 79 nhân khẩu. Địa phương đã lập các chốt kiểm soát, đồng thời phun tiêu độc khử trùng khu vực này.

Được biết, 2 bệnh nhân này là vợ chồng, từng đến nhà của bệnh nhân L.T.T.X, tiểu thương chợ đầu mối để ăn giỗ. Qua điều tra dịch tễ ban đầu đã có 11 trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân này.
Hiện chính quyền phường Trường Thi đang phối hợp với cơ quan y tế lấy mẫu toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa ngay trong đêm 18/8 và đưa những trường hợp F1 đi cách ly theo quy định.
Người dân trong khu vực phong tỏa được lấy mẫu trong đêm 18/8. Ảnh: Q.A
Người dân trong khu vực phong tỏa được lấy mẫu trong đêm 18/8. Ảnh: Q.A
- BN L.T.T.T nữ, sinh 1993. Địa chỉ: Trường Thi, TP Vinh. BN là F1 của BN L.T.T.X đã được công bố trước đó. Ngày 15/8 BN được cách ly tại khách sạn Quyết Thành và được lấy mẫu XN 2 lần, lần thứ 2 cho kết quả khẳng định Dương tính với vi rút SARS-COV-2.
- BN T.M.N, nam, sinh 1986. Nghề nghiệp: Buôn bán rau củ quả chợ đầu mối. Địa chỉ: Trường Thi, TP Vinh. BN là F1 của L.T.T.X đã được công bố trước đó. Ngày 14/8 BN được cách ly tại khách sạn Quyết Thành và lấy mẫu lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 17/8 BN được lấy mẫu lần 2 gửi CDC, ngày 18/8 cho kết quả khẳng định Dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.