Phụ nữ Công an tỉnh: Hội thi Văn hoá ứng xử

(Baonghean.vn) - Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2012), sáng nay 18/10, Ban Công tác phụ nữ Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi Văn hoá ứng xử và tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI. Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và HLHPN tỉnh tới dự.
 
Với 5 đội và trên 80 diễn viên là cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ 18 cơ sở hội tham gia 3 phần thi: chào hỏi, trắc nghiệm, thuyết trình theo chủ đề diễn ra sinh động và hào hứng. Đông đảo hội viên phụ nữ các phòng ban Công an tỉnh và nhiều người quan tâm đã đến theo dõi hội thi.  

Màn thi chào hỏi của các đội

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Phó Chủ tịch HLHPN tỉnh Nghệ An trao thưởng cho đội đạt giải

Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục, tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ Công an Nghệ An về nội dung cơ bản các văn kiện của Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI; Luật Bình đẳng giới, Chương trình bình đẳng giới Công an Nghệ An giai đoạn 2011 – 2012; tầm quan trọng và sự cần thiết của cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”. Đồng thời là dịp để hội viên cùng giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng về công tác Hội và phong trào phụ nữ, từ đó thi đua học tập, rèn luyện nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.  

Đại tá Trần Danh Phiêng - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng

cho đội đạt giải

Kết thúc Hội thi, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và Hội LHPN tỉnh đã trao thưởng cho các đội đoạt giải.

Mạnh Cường

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.