#Pù Hoạt

44 kết quả

Văn Trường

Sớm hoàn thiện chính sách, đưa Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An hoạt động hiệu quả

(Baonghean.vn) - Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An được thành lập từ năm 2013, tuy nhiên đang hoạt động kiêm nhiệm còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, cần sớm hoàn thiện thể chế, đưa Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An vào hoạt động quản lý Nhà nước để cao năng lực quản lý.
Để miền Tây là điểm đến hấp dẫn và độc đáo

Để miền Tây là điểm đến hấp dẫn và độc đáo

(Baonghean.vn) - Là hành lang xanh nối kết 3 vùng lõi gồm Vườn Quốc gia Pù Mát, Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Huống và Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, Khu Dự trữ sinh quyển (DTSQ) miền Tây Nghệ An tạo nên sự liên tục về môi trường sống và các sinh cảnh, không chỉ bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học phong phú, mà còn có những cảnh quan đẹp và hấp dẫn, tạo đà cho phát triển du lịch bền vững, trở thành điểm đến độc đáo ở Việt Nam.
Chính sách không thể là “chiếc bánh vẽ”!

Chính sách không thể là “chiếc bánh vẽ”!

(Baonghean.vn) - Chính sách mà chúng tôi muốn nói đến là Nghị định 75/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng, gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 - 2020. Đây là một chính sách rất được kỳ vọng, nhưng quá trình thực hiện còn nhiều bất cập..
Khởi động dự án Nâng cao năng lực quản lý bảo vệ rừng gắn với sinh kế, văn hóa cho cộng đồng đồng bào dân tộc Thái. Ảnh: Thành Chung

Phục hồi lễ hội thờ cúng thần rừng đầu năm ở huyện Quế Phong

(Baonghean.vn) - Phục hồi lễ hội thờ cúng thần rừng đầu năm ở huyện Quế Phong; thực hiện bảo vệ rừng; thành lập Hợp tác xã tiêu thụ bon bo... Đó là những nội dung quan trọng của dự án “Nâng cao năng lực quản lý bảo vệ rừng gắn với sinh kế, văn hóa cho cộng đồng đồng bào dân tộc Thái ở huyện Quế Phong”.
Khám phá 'ngôi nhà xanh'

Khám phá 'ngôi nhà xanh'

(Baonghean) - Năm 2007, miền Tây Nghệ An được tổ chức UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới. 10 năm qua, từ phát huy tiềm năng, lợi thế, Khu dự trữ sinh quyển thế giới đã góp phần quan trọng vào bước phát triển chung của 
Thú vị trải nghiệm 'phượt' ở bản Thái cổ

Thú vị trải nghiệm 'phượt' ở bản Thái cổ

(Baonghean.vn) - Trong hành trình phượt trải nghiệm đến với Pù Hoạt, bản Hủa Mương là điểm đến với nhiều nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thái. Rượu cần, dệt thổ cẩm, hay trang phục truyền thống là những nét ấn tượng đầy mới mẻ không thể bỏ qua.
Cùng dân phượt trải nghiệm thác nước 7 tầng

Cùng dân phượt trải nghiệm thác nước 7 tầng

(Baonghean.vn) - Dù bạn là dân “phượt” chính hiệu, hay đơn giản là người thích xê dịch, thì cũng đừng nên bỏ qua chuyến hành trình khám phá đến với Thác bảy tầng nơi đây. Thác bảy tầng- một điểm đến cực kỳ mới mẻ và hoang sơ nằm sâu trong khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt thuộc xã Hạnh Dịch huyện Quế Phong, cảnh quan kỳ vĩ, nguyên sơ, chưa hề có sự tác động của con người cùng với hệ sinh thái phong phú nơi đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.
Khám phá vẻ hoang sơ rừng nguyên sinh Pù Hoạt

Khám phá vẻ hoang sơ rừng nguyên sinh Pù Hoạt

(Baonghean.vn) - Cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 173km, dọc theo quốc lộ 48 về phía Tây Bắc, đến thị trấn Kim Sơn huyện Quế Phong,  men theo con đường rừng, quý khách sẽ đến khu rừng nguyên sinh Pù Hoạt, một khu rừng nguyên sinh tiêu biểu, tập trung sự đa dạng  thực vật, cũng như các dược liệu quý hiếm của Nghệ An nói riêng và Bắc Trung bộ nói chung.
Ngắm vẻ đẹp các loài nấm trong rừng Pù Hoạt

Ngắm vẻ đẹp các loài nấm trong rừng Pù Hoạt

(Baonghean.vn)- Nói đến sự đa dạng trong rừng của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt (Quế Phong) không thể không nhắc đến loài nấm. Độ che phủ rừng lớn đã tạo điều kiện cho các loài thực vật ký sinh nói chung và loài nấm nói riêng phát triển mạnh.
Huyền bí thác nước 7 tầng

Huyền bí thác nước 7 tầng

(Baonghean.vn) - Nằm ở cuối bản Hủa Mương, xã Hạnh Dịch (Quế Phong) quần thể thác nước nằm trải dài khoảng 7km với 7 tầng nước lớn và hàng ngàn tầng thác nhỏ khác nhau. Chính vì vậy được gọi là thác 7 tầng. Ngọn thác này bắt nguồn từ Lào, chảy vắt qua khu rừng nguyên sinh thuộc vườn quốc gia Pù Hoạt trước khi tạo ra vẻ đẹp kỳ thú mê hoặc lòng người. Mỗi tầng thác như một nốt nhạc trong khung nhạc khổng lồ.
Ngọn thác như phim 3D ở Nghệ An

Ngọn thác như phim 3D ở Nghệ An

(Baonghean.vn) Không chỉ sở hữu thác 7 tầng từng được cư dân mạng xôn xao với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí, Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt còn có một báu vật nữa, cách thác 7 tầng không xa, ấy là thác Quả Xẳng.
'Ánh mắt' bí ẩn của cao nguyên đá ở miền Tây Nghệ An

'Ánh mắt' bí ẩn của cao nguyên đá ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Miền Tây xứ Nghệ được biết đến với nhiều phong cảnh sơn thủy hữu tình. Cùng với những đặc sắc văn hóa của các đồng bào dân tộc Mông, Thái, Khơ Mú, Ơ Đu... miền Tây xứ Nghệ còn có những "kiệt tác" thiên tạo trên những khối đá vôi dày trầm tích và mang nét hoang sơ, bí ẩn.
Ngắm sơn nữ 'nghịch nước' ở thác 7 tầng Nghệ An

Ngắm sơn nữ 'nghịch nước' ở thác 7 tầng Nghệ An

(Bao nghean.vn) - Thác 7 tầng nằm trên địa phận khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt thuộc xã Hạnh Dịch (Quế Phong). Đây là quần thể thác nước lớn nhất miền Tây xứ Nghệ. Nơi đây không chỉ có dòng thác với những hồ nước đẹp tuyệt vời mà du khách còn được ngắm vẻ đẹp hồn nhiên của những thiếu nữ người Thái thả mình bên dòng thác.
Hút hồn thác nước 7 tầng đẹp nhất Nghệ An

Hút hồn thác nước 7 tầng đẹp nhất Nghệ An

(Baonghean.vn) - Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt ở miền Tây Nghệ An nơi nổi danh là khu dự trữ sinh quyền phong phú bậc nhất của cả nước. Tại đây đang sở hữu quần thể thác nước 7 tầng khiến ai từng một lần đến sẽ khó mà cưỡng lại được thắng cảnh thiên nhiên đã ban tặng cho con người.