Putin lọt top bầu chọn 'Nhân vật của năm'

Tổng thống Nga Vladimir Putin là một trong 8 người cạnh tranh danh hiệu "Nhân vật của năm", giải thưởng uy tín do tạp chí Time của Mỹ bầu chọn. 

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters

Tổng biên tập Time Nancy Gibbs sẽ công bố "Nhân vật của năm" trong chương trình Today Show trên kênh NBC hôm nay. Thông tin này cũng sẽ được Time chia sẻ trên hai tài khoản Twitter và Facebook. 

Danh hiệu "Nhân vật của năm" được tạp chí Mỹ trao tặng thường niên kể từ năm 1927. 8 nhân vật tiêu biểu nhất được các biên tập viên bình chọn là những người có ảnh hưởng lớn nhất đến báo chí trong năm qua, dù theo mặt tích cực hay tiêu cực. 

Theo Time, ngoài Tổng thống Putin, danh sách này còn có nhiều gương mặt nổi bật khác như CEO của hãng Apple Tim Cook, ngôi sao nhạc pop Taylor Swift. Những người biểu tình phản đối phân biệt sắc tộc ở thành phố Ferguson của Mỹ hay các bác sĩ chăm sóc bệnh nhân Ebola cũng lọt vào đề cử.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Giáo hoàng Francis lần lượt là những người giành được danh hiệu "Nhân vật của năm" trong hai năm gần đây.

Các độc giả của Time cũng có thể tự bỏ phiếu để chọn ra "Nhân vật của năm" của riêng mình. Năm nay, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, người vừa nhậm chức không lâu, chiến thắng hạng mục này nhờ số lượng người ủng hộ lớn trong nước.

Ông Modi thu hút hơn 16% trong gần 5 triệu phiếu từ độc giả. Người biểu tình ở Ferguson xếp vị trí thứ hai, trong khi thủ lĩnh sinh viên của cuộc biểu tình ở Hong Kong Joshua Wong đứng thứ ba.

Theo.VnExpress

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...