Putin ra lệnh lập lực lượng vũ trang dự bị mới

Tổng thống Nga vừa ra lệnh lập lực lượng vũ trang dự bị mới. Đây là một trong các bước đi nhằm tăng cường huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Nga.

Theo hãng tin Reuters, sắc lệnh trên của Tổng thống Vladimir Putin được đưa ra trong bối cảnh Nga và phương Tây đang căng thẳng về tình hình cuộc khủng hoảng ở Urkraina.

Putin ra lệnh lập lực lượng vũ trang dự bị mới ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Việc lập lực lượng dự bị mới đã được thảo luận vài năm qua và được ông Putin ra lệnh lần đầu vào năm 2012, không lâu sau khi ông tái đắc cử Tổng thống Nga. Quyết định mới nhất được công bố tối 17/7 (giờ địa phương).

Lực lượng dự bị mới này sẽ khác với các lực lượng dự bị hiện hành của Nga, bởi các quân nhân "bán thời gian" sẽ được trả lương trọn vẹn cả tháng và tham gia huấn luyện định kỳ.

Nước Nga hiện đã có khoảng vài triệu quân nhân dự bị, bao gồm cả những cựu quân nhân. Tuy nhiên, họ ít được huấn luyện.

Trước đó, các quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Nga nói rằng, lực lượng dự bị mới sẽ có khoảng 5.000 người vào lúc mới đầu, một con số rất nhỏ ở đất nước đang có khoảng 750.000 quân tiền phương như nước Nga.

(Theo VNN)

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.