'Qatar sẽ chiến đấu đến người cuối cùng'

Soli Ozel, bình luận viên chính trị của tài nguyên thông tin Habertürk đã nêu nhận định sau khi Qatar từ chối những yêu sách giải quyết khủng hoảng do các quốc gia Ả Rập đưa ra.

'Qatar sẽ chiến đấu đến người cuối cùng' ảnh 1
 

Theo ông Ozel, việc các quốc gia Ả rập đưa ra điều kiện với Qatar chứng tỏ họ muốn tiến hành cuộc thương lượng chính trị ở cấp cao nhất.

"Những biểu hiện khủng hoảng ở Trung Đông dẫn đến tình huống xung đột giữa Bahrain, UAE, Ai Cập và Ả Rập Xê-út một bên và bên kia là Qatar. Các điều kiện mà những nước đặt ra với Qatar trên thực tế cho thấy mục đích của họ là mặc cả ở cấp độ cao.

Trong số các điều kiện đưa ra có đòi chấm dứt quan hệ với Iran, đóng cửa Al-Jazeera và đóng cửa căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Qatar. Không như sự mong đợi, Qatar tỏ ra là chiếc hạt khó nhằn. Tôi nghĩ họ sẽ đối đầu đến người cuối cùng để chống lại áp lực từ các nước vùng Vịnh, Qatar có đủ nguồn lực và tiềm năng để làm như vậy," - Ozel nhấn mạnh.

Theo Sputnik

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.