Quan chức quốc phòng cấp cao ASEAN nhóm họp

Theo Tân Hoa xã, giới chức quốc phòng Campuchia cho biết quan chức quốc phòng cấp cao của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ngày 21/2 đã nhóm họp tại thủ đô Phnom Penh để soạn thảo một tuyên bố về tăng cường hợp tác quốc phòng hướng tới mục tiêu hiện thực hóa Cộng đồng an ninh chính trị ASEAN trước năm 2015.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Vụ trưởng Vụ các vấn đề ASEAN thuộc Bộ Quốc phòng Campucha, Thiếu tướng Lay Chenda, cho hay cuộc họp kéo dài ba ngày này sẽ tiến hành thảo luận dự thảo Tuyên bố chung của các bộ trưởng quốc phòng ASEAN về tăng cường đoàn kết ASEAN vì một Cộng đồng hòa hợp và bền vững.

Cuộc họp cũng thảo luận Tài liệu khái niệm về đánh giá thường xuyên Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) nhằm triệu tập hội nghị ADMM+ thường kỳ hai năm.

Các quan chức tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các Quốc gia Hiệp hội Đông nam Á (ASEAN) lần thứ 5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo ông Chenda, các quan chức quốc phòng ASEAN cũng sẽ bàn về các vấn đề rộng hơn liên quan đến quốc phòng, trong đó có hỗ trợ nhân đạo trong khắc phục thảm họa, các hoạt động giữ gìn hòa bình, an ninh hàng hải, quân y và chống khủng bố./.

Theo Vietnam+

tin mới

 Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực nếu Tel Aviv đáp trả

Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực giữa Iran - Israel nếu Tel Aviv đáp trả vụ tấn công 13/4

(Baonghean.vn) - Bình luận về khả năng có một cuộc chiến tổng lực và toàn diện giữa Iran - Israel sau sự kiện 13/4, PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an cho rằng, cuộc chiến sẽ bùng lên nếu Israel có các hành động đáp trả vào các căn cứ của Iran.

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên kể từ năm 1945, Đức đưa vài nghìn binh lính tiến sát tới biên giới Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Đức gọi những gì đang diễn ra là “một ngày tuyệt vời đối với Quân đội Đức”. Lữ đoàn Đức này đi đâu, và sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nào đối với lợi ích của Nga?

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

(Baonghean.vn) - Cựu Giám đốc Tổng cục An ninh Đối ngoại Pháp Alain Jouillet cho biết, nếu Nga và Ukraine không thể đạt được thỏa thuận trong những tháng tới, do áp lực từ các thế lực bên ngoài, thì một thỏa thuận ngừng bắn sẽ đạt được sau khi ông Donald Trump trở lại nắm quyền.

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

(Baonghean.vn) - Cựu chuyên gia phân tích của Lầu Năm Góc, Trung úy Không quân Mỹ đã nghỉ hưu Karen Kwiatkowski cho rằng, phương Tây đã đánh mất sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao phó cho Tổng thống Volodymyr Zelensky trong cuộc bầu cử tổng thống 5 năm trước đó.