Quân đội Trung Quốc tổ chức diễn tập pháo binh ở Lan Châu

Quân đội Trung Quốc tổ chức diễn tập pháo binh ở Lan Châu ảnh 1Xe tăng của quân đội Trung Quốc. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo THX, ngày 6/7, lực lượng pháo binh của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã khai mạc cuộc diễn tập bắn đạn thật tại một căn cứ huấn luyện thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu Lan Châu, miền Tây Bắc Trung Quốc.

Thông cáo của PLA cho biết trong cuộc diễn tập kéo dài hơn 2 tháng này, các lữ đoàn pháo binh từ 7 quân khu sẽ đối đầu với lực lượng thiết giáp, bộ binh và không quân. Trong khi các cuộc tập trận trước đây chủ yếu tập trung vào 1 phương thức tác chiến, thì cuộc diễn tập lần này sẽ thử nghiệm 1 loạt năng lực chiến đấu, trong đó có hỗ trợ hỏa lực, tấn công và phòng ngự, rút lui và truy kích, đổ bộ đường không và chống đổ bộ đường không.

Tang Ning, một quan chức PLA cấp cao phụ trách cuộc diễn tập cho biết: "Cuộc diễn tập sẽ nhắm tới nhiều vấn đề mà lực lượng pháo binh của chúng ta có thể đương đầu trong 1 cuộc chiến tương lai". Ông này lưu ý rằng cuộc diễn tập nhằm mục đích điều chỉnh "các thói quen xấu" như thiên hướng tấn công từ 1 căn cứ đơn lẻ, dùng quá nhiều hỏa lực vào các mục tiêu "ngon ăn" hay các sỹ quan chỉ huy áp quá sát mục tiêu.

Theo ông Tang, cuộc diễn tập cũng là cơ hội thử nghiệm và cải thiện năng lực của các máy bay không lái, ra​dar và các hệ thống phát hiện tàu ngầm nhằm khóa mục tiêu và hỗ trợ các cuộc tấn công của pháo binh./.

(Theo THX/TTXVN, VN+)

Tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.