Quân đội Ukraine nã pháo vào Donetsk, 13 người thiệt mạng

Trong số 13 nạn nhân có 2 trẻ em 1 tuổi và 5 tuổi và bé 1 tuổi bị thiệt mạng cùng bố mẹ cháu.
Theo RT, quân đội Ukraine đã tiếp cận vào vị trí của lực lượng ly khai tại thành phố Gorlovka thuộc vùng Donetsk.
Trong khi đó, các nhà báo tại đây ước tính con số người thiệt mạng có thể lên đến 30 người.
Quân đội Ukraine đã tiến vào ngoại ô thành phố Gorlovka vào cuối ngày 24/7 và đã đẩy lùi lực lượng ly khai vào sâu trong những khu vực đông dân cư sinh sống.
Rocket  Grad được quân đội Ukraine sử dụng đế tấn công lực lượng ly khai (Ảnh AFP)
Rocket Grad được quân đội Ukraine sử dụng đế tấn công lực lượng ly khai (Ảnh AFP)
Kể từ 5h sáng 27/7, quân đội Ukraine đã nã pháo hạng nặng vào một trong số những tuyến đường chính dẫn vào thành phố.
Một binh sỹ ly khai cho biết: “Quân đội Ukraine đang nhắm vào trụ sở của chúng tôi nhưng họ lại bắn trượt sang một khu vực đông dân cư bên cạnh”.
“Một trong những mảnh đạn rơi trên trần của một siêu thị đang có nhiều khách mua hàng. Một mảnh khác rơi xuống sân bên ngoài một khu chung cư trong khi một mảnh khác nữa rơi trúng một bệnh viện. Chúng tôi vẫn chưa rõ có bao nhiêu người thiệt mạng nhưng xe cứu thương đã đỗ kín khu vực này”, anh Sergey, một người dân địa phương kể lại.
“Ngôi nhà của tôi bị đánh sập và một người họ hàng của tôi bị một vật sắc đâm vào chân trong khi một người khác bị thương ở mắt”, cô Vera, một người khác chia sẻ.
“Nguồn cung cấp thực phẩm trong thành phố ngày càng khan hiếm. Trong những ngày gần đây, những người buôn bán ở chợ đen đột nhiên lại xuất hiện”, ông Egor Voronov viết trên blog của mình.
Các quan chức của nhà nước Cộng hòa Nhân dân tự phong Donetsk cho biết quân đội Ukraine đang sử dụng loại rocket Grad có sức công phá lớn nhưng lại có độ chính xác rất thấp để tấn công vào các khu vực đông dân cư./.
Theo VOV

tin mới

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

(Baonghean.vn)- Tổng thống Joe Biden ngày 1/10 tuyên bố Mỹ sẽ không bỏ rơi Ukraine, bất chấp việc viện trợ bị cắt khỏi dự luật chi tiêu nhằm tránh việc chính phủ đóng cửa, đồng thời kêu gọi đảng Cộng hòa "dừng trò chơi" về tài trợ.

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.