#quan hệ kinh tế

8 kết quả

Nga chờ đợi Mỹ có bước đi mới nhằm khôi phục quan hệ song phương

Nga chờ đợi Mỹ có bước đi mới nhằm khôi phục quan hệ song phương

(Baonghean.vn) - Người phát ngôn Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 25/3 tuyên bố, Nga từ lâu vẫn chờ đợi Mỹ có bước đi nhằm khôi phục quan hệ song phương. "Quả bóng" đã được phía Nga chuyển cho phía Mỹ tại cuộc họp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Helsinki (Phần Lan) tháng 7/2018.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại lễ đón bên ngoài Đại lễ đường Nhân dân ngày 9/11/2017 ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Nhà Trắng

“Hôn nhân” Mỹ - Trung có dễ hàn gắn?

(Baonghean.vn) - “Cuộc hôn nhân” giữa Mỹ và Trung Quốc hiện trong tình cảnh dễ đổ vỡ hơn bao giờ hết kể từ khi bình thường hóa quan hệ vào năm 1979. Các căng thẳng song phương tiếp tục leo thang khi bất đồng ngày một hiển hiện trước khả năng xảy ra chiến tranh thương mại, gia tăng cạnh tranh chiến lược và hoạt động gián điệp mạng.
Quan hệ kinh tế Trung Quốc - Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump

Quan hệ kinh tế Trung Quốc - Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump

(Baonghean.vn) - Quan hệ kinh tế giữa hai nước dẫn dẫn đầu thế giới luôn là mối quan tâm lớn. Đặc biệt, trong giai đoạn mà nước Mỹ có một vị tổng thống mới với những bước đi mới trong chính sách. Hãy cùng xem những vấn đề trong quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước diễn ra như thế nào.