Quân khu 4: Luyện tập chỉ huy trên bản đồ năm 2015

(Baonghean.vn)- Trong 2 ngày 15 – 16/9, Bộ tư lệnh Quân khu 4 tổ chức luyện tập chỉ huy – tham mưu một bên, một cấp trên bản đồ, có ứng dụng công nghệ thông tin năm 2015.

Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu, Trưởng ban chỉ đạo luyện tập; Trung tướng Võ Văn Việt – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu, Phó ban chỉ đạo luyện tập dự, chỉ đạo luyện tập.

hiếu tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 4 chỉ đạo luyện tập
Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 4 chỉ đạo luyện tập.

Với đề mục “Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ Quân khu”, nội dung luyện tập đã tập trung vào thực hiện 8 vấn đề huấn luyện của 3 giai đoạn gồm: chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho LLVT; tổ chức chuẩn bị tác chiến và thực hành tác chiến.

Thông qua luyện tập, đã góp phần nâng cao hơn nữa về trình độ lý luận, tổ chức chỉ huy và công tác tham mưu tác chiến chiến dịch, chiến lược cho cán bộ lãnh đạo, chỉ huy cơ quan và đơn vị; đồng thời, đây cũng là cơ sở để Bộ tư lệnh Quân khu rút kinh nghiệm, chỉ đạo tổ chức huấn luyện, diễn tập các cấp sát tình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

                                           Lê Thắng

Tin mới

lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.