Quân khu 4 tặng “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình quân nhân

(Baonghean.vn) - Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu (15/10), chiều qua 15/10, tại xóm 3, xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương, Cục Chính trị Quân khu 4 đã tổ chức lễ bàn giao “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình Thượng úy Nguyễn Cảnh Hoàng, quân nhân thuộc Trung đoàn Thảo Nguyên, Sư đoàn 324.

Quân khu 4 tặng “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình quân nhân ảnh 1

Ảnh: Phan Thanh Hải (Báo Quân khu 4)

Với sự hỗ trợ 50 triệu đồng từ chương trình “Ngôi nhà 100 đồng” của đoàn viên, thanh niên LLVT Quân khu và cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Thảo Nguyên trực tiếp xây dựng, sau 2 tháng khởi công, ngôi nhà đã hoàn thành đảm bảo đúng kỹ thuật, chất lượng, thẩm mỹ. Được triển khai từ tháng 4/2012, với việc mỗi ngày mỗi đoàn viên, thanh niên trong toàn quân khu tiết kiệm 100 đồng để xây dựng nhà ở cho quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngôi nhà của gia đình Thượng úy Nguyễn Cảnh Hoàng là 1 trong 3 “ngôi nhà 100 đồng” đầu tiên được tiến hành xây dựng tặng các gia đình quân nhân trong toàn quân khu. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực mang giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện hành động của tuổi trẻ trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mà đoàn viên, thanh niên LLVT Quân khu 4 đang hưởng ứng tích cực.

Lê Thắng

Tin mới

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.
Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.