Quản lý chất lượng công trình và quy trình cấp giấy phép xây dựng

(Baonghean.vn) - Sáng 11/4, Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị tập huấn văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng công trình xây dựng và cấp giấy phép xây dựng. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Huỳnh Thanh Điền- Phó chủ tịch UBND tỉnh.
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền- Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền- Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Tham dự có gần 300 đại biểu từ các sở, ban, ngành liên quan, các huyện, thành, thị, các ban dự án, tư vấn và các doanh nghiệp xây dựng. Trong thời gian 1 ngày, các đồng chí lãnh đạo sở xây dựng và chuyên viên các ban, ngành liên quan trình bày về: Thực trạng và sự cần thiết phải thay đổi hệ thống quản lý chất lượng công trình xây dựng; Tổng quan về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng; Nội  dung cơ bản của Nghị định 15/ 2013 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình; Các thông tư hướng dẫn của Bộ xây dựng  về quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng công trình xây dựng, quy định thẩm tra, thậm định và phê duyệt thiết kế xây dựng công trình. Quyết định 68/ 2013 của UBND tỉnh Nghệ An quy định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về chất lượng công trình...
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận những vấn đề liên quan như: Cấp phép xây dựng; quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng trong công tác khảo sát, thiết kế, thi công và nghiệm thu công trình xây dựng; quy định về quản lý an toàn, giải quyết sự cố trong thi công xây dựng, khai thác và sử dụng công trình xây dựng; quy định về bảo hành công trình xây dựng; áp dụng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn trong hoạt động xây dựng; công khai thông tin về năng lực của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động xây dựng công trình; giám sát của nhân dân về chất  lượng công trình …
Hoàng Vĩnh

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Hồ điều hoà 1 ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thành phố Vinh ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Trân Châu

Những 'lá phổi xanh' ở đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Cùng với quá trình phát triển, thành phố Vinh đã quan tâm đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và phát triển các mảng xanh, khu công viên, hồ nước..., góp phần  điều hòa khí hậu.