Quản lý, sử dụng có hiệu quả tài nguyên khoáng sản

(Baonghean) - Sáng 21/11, UBND tỉnh Nghệ An có buổi làm việc với Sở Tài nguyên – Môi trường về kế hoạch công tác quản lý tài nguyên, môi trường năm 2012. Đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
 
Tham gia có đại diện các sở: Tài Chính, Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, Nội vụ, Kế hoạch – Đầu tư…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Tài nguyên – Môi trường báo cáo kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2011. Năm qua, Sở TN-MT đã triển khai đo đạc, lập bản đồ địa chính gắn với công tác kê khai, đăng kí, lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hộ gia đình cá nhân tại 212 xã, phường thuộc 17 huyện, thành, thị trong tỉnh; phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện thực hiện thanh tra, kiểm tra, xử lý các hoạt động khai thác khoáng sản…

Quản lý, sử dụng có hiệu quả tài nguyên khoáng sản ảnh 1

             Quang cảnh buổi làm việc tại Sở Tài nguyên – Môi trường

Ngoài ra, công tác quản lý môi trường, quản lý tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, biển và hải đảo…được thực hiện khá đầy đủ. Sở cũng đề xuất với UBND tỉnh cho phép thành lập Chi cục Biển và Hải đảo (thuộc Sở Tài nguyên – Môi trường) nhằm thực hiện công tác quản lý nhà nước về biển, hải đảo, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đảm bảo an ninh, quốc phòng, bảo vệ vững chắc vùng biển Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình hành động thực hiện Chiến lược biển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.
 
Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng chí Đinh Viết Hồng kết luận: Năm 2011, Sở Tài nguyên – Môi trường đã chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện để giải quyết các vướng mắc, góp phần tạo chuyển biến trong công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường; quản lý tài nguyên, khoáng sản…Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tồn tại chưa được giải quyết triệt để như: xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; công tác thanh tra, kiểm tra sau giao đất, sau cấp phép làm chưa quyết liệt; tình trạng ô nhiễm môi trường trong sản xuất kinh doanh chậm được xử lý, khắc phục. Đồng chí Đinh Viết Hồng yêu cầu lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Sở phải nỗ lực phấn đấu, quyết liệt hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ của ngành.

Nguyễn Thành Duy

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.