Quản lý thành phố Ferguson từ chức

(Baonghean.vn) - Thứ 3 ngày 10/3, sau khi Sở Tư pháp Mỹ công bố một bản báo cáo về tình trạng phân biệt chủng tộc của cảnh sát thành phố Ferguson, ông John Shaw - Quản lý thành phố đã nộp đơn từ chức.
SLNA luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và doanh nghiệp
Tuần trước, Sở Tư Pháp Mỹ đã công bố bản báo cáo đánh giá về cảnh sát thành phố Ferguson. Ảnh: AFP/Michael B.Thomas 
Thứ 3, trước khi nộp đơn từ chức, ông John Shaw tuyên bố “Tôi nghĩ rằng vì lợi ích chung của cộng đồng, tôi sẽ dừng công việc lại vào thời điểm này”. Sự ra đi của ông John Shaw được cho là để xoa dịu những áp lực từ dư luận sau bản báo cáo về tình trạng phân biệt chủng tộc của cảnh sát thành phố Ferguson, bang Missouri. 
Tuy nhiên, ông John Shaw bác bỏ những cáo buộc mà Sở Tư Pháp Mỹ đưa ra. Ông John khẳng định “Những người cấp dưới của tôi không bao giờ yêu cầu cảnh sát nhắm mục tiêu vào những người Mỹ gốc Phi cũng như không khai khống các khoản chi phí tiền phạt, họ không bóc lột những người nghèo. Tất cả những cáo buộc trong bản báo cáo là không đúng sự thật”.
Vào tuần trước, Sở Tư pháp Mỹ đã công bố một bản báo cáo về việc cảnh sát đối xử bất bình đẳng với người da đen và phát hiện nhiều khoản phạt không đúng với quy định. Bản điều tra này được đưa ra sau khi một cảnh sát da trắng ở Ferguson ngộ sát Michael Brow - một người đàn ông da đen vào tháng 8 năm ngoái. Sự kiện này đã làm bùng phát làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở nhiều bang nước Mỹ trong 2014. Eric Holder – Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã kêu gọi chính quyền Ferguson hành động nhanh chóng đồng thời ám chỉ rằng ông sẵn sàng “từ bỏ” cảnh sát thành phố Ferguson.
Chu Thanh – theo LeMonde 11/3

tin mới

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

(Baonghean.vn) - Israel đang tiếp tục cuộc chiến ở Gaza nhưng cũng đang chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết ngày 11/4, trong bối cảnh lo ngại rằng Iran đang chuẩn bị tấn công Israel để đáp trả việc sát hại các chỉ huy cấp cao của Iran.

Trung Quốc khẳng định nước này sẽ không để ai bắt nạt trong vấn đề Ukraine

Trung Quốc khẳng định nước này sẽ không để ai bắt nạt trong vấn đề Ukraine

(Baonghean.vn) - Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý sau: Ukraine tuyên bố chuẩn bị kế hoạch phá hủy cầu Crimea; Nghị sĩ Ukraine thông qua dự thảo bước đầu về việc gọi nhập ngũ người bị kết án tù; Trung Quốc khẳng định nước này sẽ không để ai bắt nạt trong vấn đề Ukraine...

Hoài nghi về ‘chiếc ô hạt nhân’ của Mỹ, châu Âu tăng chi tiêu quân sự: Liệu có muộn?

Hoài nghi về ‘chiếc ô hạt nhân’ của Mỹ, châu Âu tăng chi tiêu quân sự: Liệu có muộn?

(Baonghean.vn) - Từng tin tưởng giao an ninh cho Mỹ trong suốt nhiều thập kỷ, châu Âu giờ thức tỉnh rằng, họ không còn có thể hoàn toàn trông cậy vào “chiếc ô hạt nhân”. Câu hỏi liệu một cường quốc hạt nhân có sẵn sàng đánh đổi lợi ích để bảo vệ đồng minh xa xôi, trở thành vấn đề cốt lõi.

Iran cảnh báo Mỹ đừng rơi vào 'bẫy' của Israel

Iran cảnh báo Mỹ đừng rơi vào 'bẫy' của Israel

(Baonghean.vn) - Iran đã cảnh báo Mỹ “tránh xa” bất kỳ cuộc xung đột tiềm tàng nào giữa Iran và Israel, trong khi Washington cảnh báo Tehran không nhắm mục tiêu vào các cơ sở của Mỹ, Trợ lý Tổng thống Iran Mohammad Jamshidi cho biết ngày 5/4.