Quan tâm đảm bảo các chế độ, chính sách cho các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, huấn luyện viên, vận động viên

(Baonghean.vn) - Sáng nay, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Đức Phớc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến về một nội dung, công việc thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

Tại cuộc họp, các thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo một số ban, ngành cấp tỉnh tập trung thảo luận và cho ý kiến về chính sách hỗ trợ các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của tỉnh biểu diễn tại các xã vùng sâu, vùng xa và chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với diễn viên thuộc các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của tỉnh; sửa đổi, bổ sung chế độ tiền công và chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch trình bày. Kết luận nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đức Phớc đồng tình chủ trương điều chỉnh, bổ sung tăng chế độ hỗ trợ cho các đoàn nghệ thuật, vận động viên, huấn luyện viên trên địa bàn tỉnh.

Quan tâm đảm bảo các chế độ, chính sách cho các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, huấn luyện viên, vận động viên ảnh 1

                                 Toàn cảnh cuộc họp

Đồng chí cho rằng: Các chính sách, chế độ hỗ trợ đối với đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, diễn viên; chế độ tiền công, dinh dưỡng của huấn luyện viên, vận động viên đều được Trung ương quy định rất rõ, vì vậy các ngành liên quan cần quan tâm để đưa vào dự toán ngân sách hàng năm. Từ đó trình với Trung ương để được cấp chi đảm bảo chế độ theo quy định hiện hành.

Trước mắt để có thể thực hiện ngay chính sách này sau khi HĐND tỉnh thông qua và ban hành nghị quyết ở kỳ họp gần nhất, trong khi dự toán ngân sách năm 2012  chưa bố trí ở nội dung này, yêu cầu Sở Tài Chính và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cần tính toán thật kỹ để tìm nguồn đảm bảo thực hiện đúng chế độ khi đưa vào thực hiện. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đối với các văn nghệ sỹ, điều quan trọng là được cống hiến, được tỏa sáng, được ghi nhận và một phần là sự đãi ngộ của Nhà nước. Vì vậy, cần cải tiến công tác quản lý, làm sao nghệ sỹ cống hiến, sáng tạo, tỏa sáng nhất.

Cũng trong sáng nay, các thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo một số ban, ngành cấp tỉnh đã nghe và cho ý kiến về chế độ phụ cấp cho đội ngũ cộng tác viên làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở thôn, xóm; mức thu học phí các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Mai Hoa

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.