Quan tâm đảm bảo các chế độ, chính sách cho các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, huấn luyện viên, vận động viên

(Baonghean.vn) - Sáng nay, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Đức Phớc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến về một nội dung, công việc thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

Tại cuộc họp, các thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo một số ban, ngành cấp tỉnh tập trung thảo luận và cho ý kiến về chính sách hỗ trợ các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của tỉnh biểu diễn tại các xã vùng sâu, vùng xa và chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với diễn viên thuộc các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của tỉnh; sửa đổi, bổ sung chế độ tiền công và chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch trình bày. Kết luận nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đức Phớc đồng tình chủ trương điều chỉnh, bổ sung tăng chế độ hỗ trợ cho các đoàn nghệ thuật, vận động viên, huấn luyện viên trên địa bàn tỉnh.

Quan tâm đảm bảo các chế độ, chính sách cho các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, huấn luyện viên, vận động viên ảnh 1

                                 Toàn cảnh cuộc họp

Đồng chí cho rằng: Các chính sách, chế độ hỗ trợ đối với đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, diễn viên; chế độ tiền công, dinh dưỡng của huấn luyện viên, vận động viên đều được Trung ương quy định rất rõ, vì vậy các ngành liên quan cần quan tâm để đưa vào dự toán ngân sách hàng năm. Từ đó trình với Trung ương để được cấp chi đảm bảo chế độ theo quy định hiện hành.

Trước mắt để có thể thực hiện ngay chính sách này sau khi HĐND tỉnh thông qua và ban hành nghị quyết ở kỳ họp gần nhất, trong khi dự toán ngân sách năm 2012  chưa bố trí ở nội dung này, yêu cầu Sở Tài Chính và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cần tính toán thật kỹ để tìm nguồn đảm bảo thực hiện đúng chế độ khi đưa vào thực hiện. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đối với các văn nghệ sỹ, điều quan trọng là được cống hiến, được tỏa sáng, được ghi nhận và một phần là sự đãi ngộ của Nhà nước. Vì vậy, cần cải tiến công tác quản lý, làm sao nghệ sỹ cống hiến, sáng tạo, tỏa sáng nhất.

Cũng trong sáng nay, các thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo một số ban, ngành cấp tỉnh đã nghe và cho ý kiến về chế độ phụ cấp cho đội ngũ cộng tác viên làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở thôn, xóm; mức thu học phí các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Mai Hoa

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.