Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cán bộ

(Baonghean.vn) - Sáng 20 tháng 1, Ban tổ chức Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức, xây dựng đảng năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Hồng Châu- Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Trần Hồng Châu phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Trần Hồng Châu phát biểu tại hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Năm 2013, công tác tổ chức xây dựng Đảng đã bám sát nghị quyết đại hội đảng các cấp, sự chỉ đạo của trung ương, Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp chủ động tham mưu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra, trong đó có nhiều nội dung quan trọng như: tiếp tục thực hiện nghị quyết TƯ4 ( khóa IX) gắn với thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; đánh giá, sơ kết giữa nhiệm kì đại hội đảng các cấp; thành lập thị xã Hoàng Mai và Ban nội chính Tỉnh ủy; chỉ đạo đại hội các đoàn thể; thực hiện đề án về sắp xếp tổ chức cơ sở đảng; xây dựng các đề án, sửa đổi, thay thế các qui định; chỉ đạo lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND các cấp bầu và cán bộ BTV cấp ủy…Ban tổ chức Tỉnh ủy cũng đã tham mưu kịp thời, đúng tiến độ công tác qui hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 với 216 lượt cán bộ được qui hoạch vào BCH, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt của tỉnh bảo đảm giãn cách 3 độ tuổi trong  đó có 33,5% trên đại học;98,6% có trình độ cao cấp, cử nhân chính trị.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ các cấp; tham mưu, kiện toàn, bổ sung, đề bạt, bổ nhiệm, tuyển dụng cán bộ các cấp được chú trọng. Trong năm, ban tổ chức các đảng ủy trực thuộc đã tham mưu đề bạt, bổ nhiệm 219 cán bộ, bổ nhiệm lại 124 người, luân chuyển 63 người, bầu cử và chỉ định bổ sung 87 người; các ban (phòng) làm công tác tổ chức ở các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh đã tham mưu đề bạt, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, bố trí (đối với trưởng, phó phòng, đơn vị trực thuộc và tương đương) 227 người, luân chuyển 38 người. Công tác phát triển đảng viên mới được BTC các cấp tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn và triển khai thực hiện tốt. Tính đến cuối năm 2013, toàn tỉnh kết nạp được 5.538 đảng viên (vượt chỉ tiêu đặt ra), trong đó nữ có 2752 đồng chí (chiếm 49,69%), dân tộc thiểu số 1053 đồng chí (19,01%), đoàn thanh niên 4150 đồng chí (chiếm 74,94%), Thiên Chúa giáo 7 đồng chí…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Châu ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực và kết quả  hoạt động của ngành tổ chức xây dựng đảng trong năm qua. Đồng chí lưu ý ban tổ chức các cấp cần tập trung khắc phục một số hạn chế, đó là chất lượng qui hoạch cán bộ chưa cao, một số nơi qui hoạch cán bộ chưa đúng qui định; chất lượng tổ chức hệ thống chính trị trong vùng đặc thù còn hạn chế; ở một số đơn vị công tác bám cơ sở, nắm thông chưa kịp thời dẫn tới tham mưu chưa chuẩn xác.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2014, đồng chí Trần Hồng Châu yêu cầu những người làm công tác tổ chức cần phối hợp chặt chẽ với công tác kiểm tra, dân vận để làm tốt công tác tư tưởng; tập trung tuyên truyền Hiến pháp; triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An; tổng kết 30 năm đổi mới. Về nhiệm vụ chuyên môn, phải củng cố các tổ chức cơ sở đảng vững mạnh từ cơ sở; tiếp tục xây dựng, phát triển đảng viên và tổ chức đảng vùng đặc thù theo hướng số lượng phải đi kèm chất lượng; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cán bộ; làm tốt công tác qui hoạch, luân chuyển, đề bạt, bổ nhiệm, đánh giá cán bộ; tích cực phối hợp với các ban xây dựng đảng tham mưu chuẩn bị tốt cho đại hội đảng nhiệm kì 2015-2020.

Trao bằng khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc tiêu biểu nhiệm vụ công tác tổ chức cán bộ năm 2013
Trao bằng khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc tiêu biểu nhiệm vụ công tác tổ chức cán bộ năm 2013

Dịp này, có 21 tập thể được Ban tổ chức Tỉnh ủy tặng giấy khen vì thành tích xuất sắc và xuất sắc tiêu biểu trong công tác tổ chức xây dựng đảng năm 2013; có 2 tập thể được tặng giấy khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác cán bộ.

Khánh Ly

Tin mới

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...