Quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng du lịch biển Quỳnh

Trên cơ sở quy hoạch chung của tỉnh, huyện Quỳnh Lưu đang đẩy mạnh đầu tư khai thác tiềm năng các bãi tắm đẹp như: Quỳnh Liên, Quỳnh Bảng, Quỳnh Phương,Quỳnh Nghĩa.


Trước hết, phải kể đến phát triển mạng lưới giao thông phục vụ việc đi lại của du khách thập phương. Đó là việc nâng cấp, trải nhựa các tuyến đường liên xã từ Quốc lộ 1A xuống biển như Quỳnh Xuân đi Quỳnh Liên, Quỳnh Đôi nối với Khu du lịch sinh thái Quỳnh Bảng, "tuyến đường xanh" an toàn Quỳnh Phương đi Quỳnh Bảng. Dọc theo ven biển là hệ thống rừng phi lao phòng hộ với hàng chục ha, tạo nên môi trường tự nhiên thoáng mát. Hiện nay, đã có trên 10 nhà đầu tư đăng ký lựa chọn địa điểm kinh doanh để xây dựng khách sạn tại khu công nghiệp biển Quỳnh.

Quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng du lịch biển Quỳnh ảnh 1

    Hạ tầng cơ sở khu du lịch biển ở Quỳnh Lưu cần được đầu tư hơn nữa.


Bà Hồ Thị Khương - Phó trưởng Phòng Văn hoá - Thể thao và Du lịch Quỳnh Lưu cho biết: Trước mắt, phòng sẽ tham mưu phối hợpvới các cơ quan ban ngành tiến hành việc chỉnh trang đô thị, xúc tiến việc tu bổ các công trình văn hoá, quảng bá hình ảnh các danh lam thắng cảnh cũng như các lễ hội độc đáo của địa phương.

Qua đó, nhằm kết nối với ngành du lịch tỉnh, tạo điểm đến cho du khách trong các tour du lịch đến Nghệ An. Huyện chủ trương phát triển ngành Du lịch theo hướng nâng cao hiệu quả, chất lượng và bền vững; kết hợp chặt chẽ với việc bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá của dân tộc. Vấn đề đảm bảo an ninh trật tự cho các điểm du lịch, cảnh quan cũng được chú trọng. Tất cả theo phương châm: muốn thu hút khách du lịch thập phương, khâu quảng bá hình ảnh đi kèm với điểm đến an toàn là điều cần thiết.


Du lịch biển Quỳnh mớichỉthu hút khách nội tỉnh chứ chưa níu chân được số lượng lớn khách ngoại tỉnh và nước ngoài. Để khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch biển Quỳnh, trước mắt cần phát triển mạng lưới dịch vụ - du lịch trên địa bàn một cách quy củ, có hệ thống. Cần quan tâm mở rộng quy hoạch tuyến đường từ Quỳnh Phương đi Tiến Thuỷ, phát triển trồng rừng sinh thái nhằm xây dựng "vành đai xanh" cho cả vùng. Khai thác hiệu quả các nguồn vốn dưới nhiều hình thức để đầu tư quy hoạch cơ sở hạ tầng như: điện, đường, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống nhà hàng, khách sạn và xúc tiến việc thông tin quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực; đảm bảo vệ sinh môi trường, kiểm tra an toàn thực phẩm thường xuyên.

Khôi phục và phát triển tốt các hoạt động văn hoá, lễ hội truyền thống, các làng nghề, làng văn hoá. Việc tuyên truyền về văn hoá du lịch nhằm từng bước giúp người dân làm quen với việc đưa du lịch, dịch vụ thành ngành kinh tế chủ lực cũng kh΄ng kém phần quan trọng.

Ngọc Thái

tin mới

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.