Quan tâm điều chỉnh cơ chế chính sách về hỗ trợ thu hút đầu tư để phát triển công nghiệp, TTCN

(Baonghean.vn) - Chiều nay 3/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh  ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục họp nghe và cho ý kiến về kết quả 2 năm thực hiện nghị quyết 06-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng làng nghề giai đoạn 2011-2020.


Quan tâm điều chỉnh cơ chế chính sách về hỗ trợ thu hút đầu tư để phát triển công nghiệp, TTCN ảnh 1
 

               Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc chủ trì cuộc họp

Sau 2 năm thực hiện NQ 06, kết quả sản xuất công nghiệp đạt khá, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp đạt cao. Một số sản phẩm chủ lực, năng lực đầu tư, mới đầu tư khai thác có hiệu quả, góp phần tăng thu ngân sách và chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng. TTCN, làng nghề phát triển ổn định đóng góp đáng kể cho việc thực hiện các mục tiêu KT-XH, chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, nông thôn giải việc làm và tăng thu nhập. UBND tỉnh đã ban hành 14 chương trình, đề án, đến nay có 7 đề án đã hoàn thành xây dựng và triển khai, 1 đề án hoàn thành việc xây dựng và các thủ tục phê duyệt. Còn lại 3 đề án thời gian xây dựng chậm và 3 đề án chưa tiến hành  rà soát.

 

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả NQ 06 giai đoạn 2013-2015, đẩy nhanh tốc độ phát triển CN và TTCN,  Nghệ An phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng công nghiệp giai đoạn 2011-2015 là 17-18%; tỷ trọng công nghiệp xây dựng trong GDP năm 2015 đạt 39-40%.

 

Kết luận, đồng chí Hồ Đức Phớc lưu ý: Để thực hiện được các chỉ tiêu đã đặt ra cần phải thực hiện đồng bộ 9 giải pháp chủ yếu, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền NQ, tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp, đẩy mạnh xúc tiến, thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp; rà soát, bổ sung, điều chỉnh các cơ chế chính sách đã ban hành về thu hút hỗ trợ đầu tư phát triển công nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh.

Khánh Ly

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.