Quan tâm giải quyết những vấn đề bức thiết ở Bồng Khê

(Baonghean.vn)-Tiếp tục thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri, sáng ngày 02/7/2015, các đại biểu thuộc đơn vị bầu cử ĐBQH số 1 có buổi tiếp xúc cử tri xã Bồng Khê (Con Cuông). 

Tham gia tiếp xúc cử tri tại Con Cuông có các đồng chí: Nguyễn Đức Hiền - Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội, Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Vi Thị Hương - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bồng Khê.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bồng Khê.
Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri xã Bồng Khê.
Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri xã Bồng Khê.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu và cử tri được nghe báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. Đại biểu Vi Thị Hương báo cáo về chương trình, nội dung kỳ họp Quốc hội thứ 9 - khóa 13 vừa qua. Theo đó, Quốc hội đã thông qua 11 luật, 9 Nghị quyết, cho ý kiến về 15 dự án luật và thảo luận một số vấn đề quan trọng.

Đồng chí Vi Thị Hương báo cáo chương trình, nội dung kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13.
Đồng chí Vi Thị Hương báo cáo chương trình, nội dung kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13.

Cử tri đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đời sống như những vướng mắc trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, bất cập trong giá thành nước sạch sinh hoạt, việc thay công tơ điện còn chưa rõ ràng, sớm thi công tuyến đường vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam, ô nhiễm nguồn nước do nhà máy sơ chế bột giấy và khu vực quanh Bệnh viện Đa khoa Tây nam, vấn đề hưởng thụ Chương trình 135, thời hạn vay vốn xóa đói giảm nghèo, thiếu đất xây dựng nhà văn hóa cộng đồng.

Đại biểu thôn 2/9 kiến nghị về việc giải quyết bất cập trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Đại biểu thôn 2/9 kiến nghị về việc giải quyết bất cập trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Cử tri thôn Vĩnh Hoàn kiến nghị về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do việc sơ chế bột giấy.
Cử tri thôn Vĩnh Hoàn kiến nghị về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do việc sơ chế bột giấy.

Bên cạnh đó, vấn đề về khai thác mỏ đá và cát sạn ảnh hưởng đến đời sống dân sinh, phân chia địa giới hành chính, dự án xử lý rác thải trên địa bàn, hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do nắng hạn cũng được các cử tri quan tâm kiến nghị.

Những kiến nghị và thắc mắc của cử tri được lãnh đạo địa phương và các ban ngành liên quan giải trình trong phạm vi thẩm quyền, những vấn đề phức tạp hứa sẽ tiếp thu, nghiên cứu, xin ý kiến cấp trên để giải quyết. 

Đồng chí Lê Quang Huy ghi nhận, tiếp thu ý kiến của cử tri xã Bồng Khê.
Đồng chí Lê Quang Huy ghi nhận, tiếp thu ý kiến của cử tri xã Bồng Khê.

 Thay mặt các đại biểu thuộc đơn vị bầu cử số 1, đồng chí Lê Quang Huy ghi nhận và tiếp thu ý kiến của các cử tri và hứa sẽ chuyển lên Quốc hội trong kỳ họp tới. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương, đồng chí yêu cầu lãnh đạo các cấp sớm xem xét và giải quyết dứt điểm.

Công Kiên

.

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.